iPhone X có thể bị cấm tại Hàn Quốc vì vi phạm bản quyền

Trong khi Apple chuẩn bị ra mắt iPhone 2018 mới vào rạng sáng ngày 13/9 theo giờ Việt Nam, thì công ty hiện đang bị điều tra tại Hàn Quốc vì vi phạm bằng sáng chế.

Theo phương tiện truyền thông Hàn Quốc, công nghệ FinFET của Apple bị cáo buộc vi phạm bằng sáng chế của Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (KAIST). Hiện tại, Apple đang bị chính phủ Hàn Quốc điều tra.

Trọng tâm của cuộc chiến pháp lý giữa Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc với Apple là cáo buộc điện thoại iPhone của Apple vi phạm bằng sáng chế liên quan đến công nghệ FinFET của KAIST, công nghệ giúp cải thiện hiệu suất thiết bị trong khi vẫn giảm lượng tiêu thụ điện năng. Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng của Hàn Quốc cho biết họ đã tiến hành cuộc điều tra về Apple. Nếu phán quyết cuối cùng bất lợi cho Apple, các thiết bị như iPhone X có thể phải đối mặt với nguy cơ bị cấm bán. Trước đây, KAIST đã kiện Samsung thành công tại Mỹ và được tuyên bồi thường thiệt hại 400 triệu USD. Samsung đã kháng cáo lại phán quyết này, tuyên bố bằng sáng chế liên quan đến FinFET của KAIST là không hợp lệ.

Hiện tại, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc vẫn chưa phán quyết về trường hợp vi phạm của Apple, nhưng gợi ý rằng kết luận cuối cùng có thể không có lợi cho Apple. Không chỉ iPhone X bị ảnh hưởng, mà các thiết bị khác của Apple như iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone SE, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPad 9.7 inch, iPad Pro 9.7 inch, iPad Pro 10.5 inch và iPad pro 12.9 inch cùng nhiều sản phẩm khác cũng có liên quan và có thể bị cấm bán tại Hàn Quốc.

Hoàng Lan


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Lịch nghỉ tết nguyên đán 2020

2 U23 Việt Nam sẽ không bị loại khỏi VCK U23 châu Á 2020, nếu?

3 'Nghi án' bóng đá Tây Á bắt tay nhau hòa 1 - 1 để cùng đi tiếp, loại U23 Việt Nam

4 Chuyện gì đang xảy ra với nhà bán lẻ điện thoại số 2 Việt Nam?

5 Lịch nghỉ Tết ngân hàng: Hầu hết ngừng giao dịch tại quầy từ ngày 23/1/2020

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW