Tin buồn: Apple không còn tặng kèm adapter Lightning sang 3.5 mm nên bạn sẽ phải tự mua

Với bộ ba iPhone 2018, Apple sẽ không còn hào phóng tặng người dùng những chiếc apdater chuyển đổi từ Lightning sang 3.5 mm như những thế hệ trước mà bạn sẽ phải bỏ tiền mua một chiếc adapter như vậy với giá 9 USD.

Mặc dù không tiết lộ tại sự kiện diễn ra mắt iPhone mới nhưng Apple đã âm thầm loại bỏ adapter chuyển đổi Lightning sang 3.5 mm khỏi hộp máy của thế hệ iPhone 2018.

Theo The Verge, Apple bắt đầu tặng kèm adapter chuyển đổi Lightning sang 3.5 mm kể từ thế hệ iPhone 7, iPhone 8/8 Plus và iPhone X. Cáp này có công năng chủ yếu là giúp người dùng có thể nghe nhạc qua cổng Lightning dễ dàng.

Nhưng kể từ bộ ba iPhone Xs, Xs Max, Xr và gần nhất là iPhone 8 xuất xưởng mới sẽ không còn được tặng kèm adapter này nữa. Không tặng kèm nữa cũng đồng nghĩa, Apple sẽ bán riêng những chiếc adapter này với giá 9 USD (khoảng 210 ngàn đồng).

Người dùng sẽ phải mua adapter này ở cửa hàng Apple Store hoặc ủy quyền của Apple

Khi đã buộc người dùng phải làm quen với adapter trong một thời gian dài kể từ iPhone 7, việc Apple bất ngờ ngừng tặng kèm theo máy phải chăng là một "chiêu trò" mới của Apple nhằm "hút máu" từ phía người dùng?

Từ lâu giới công nghệ đã hoài nghi về việc Apple có thể bất ngờ loại bỏ adapter này khỏi hộp máy nhằm khuyến khích người dùng mua phụ kiện của hãng và quả thực điều đó đã xảy ra.

Tiến Thanh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 CNN lý giải vì sao Việt Nam với 97 triệu dân lại không có ai chết vì Covid-19?

2 'Truyền thuyết về Quán Tiên': Ám ảnh về nỗi cô đơn, sự giằng xé trong chiến tranh

3 Sau lặn biển Ninh Thuận, iPhone 11 Pro 1 tuần lăn ra 'chết', Bphone B86 vẫn sống tốt

4 Khối thiên thạch khiến khủng long tuyệt chủng đã đâm vào Trái đất ở góc chết chóc nhất có thể

5 Cách truy nguyên hình ảnh trên Facebook để tìm ra profile của người đã đăng ảnh

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW