Apple tiết lộ iPhone XS sạc không dây nhanh hơn nhưng lại mập mờ không nói rõ chi tiết

Apple khẳng định, iPhone XS và iPhone XS Max trang bị công nghệ sạc không dây cho tốc độ sạc nhanh hơn đáng kể so với thế hệ iPhone 2017 tuy nhiên lại không tiết lộ thông số cụ thể.

iPhone X và iPhone 8/8 Plus là những chiếc iPhone đầu tiên hỗ trợ sạc không dây. Các thiết bị này này hỗ trợ sạc không dây với công suất 5W và bản cập nhật iOS gần nhất đã nâng công suất lên 7.5W.

Tuy nhiên trong sự kiện ra mắt iPhone 2018, Apple khẳng định tốc độ sạc không dây trên iPhone XS/XS Max đã được đẩy nhanh hơn đáng kể so với trước. Chỉ có điều, Apple vẫn kín tiếng với các thông số liên quan đến pin hay tốc độ sạc.

Theo 9to5mac, hãng không hề tiết lộ công suất sạc không dây của iPhone XS nên không rõ, Apple đã cải thiện được bao nhiêu % tốc độ sạc. Trước đây có nhiều tin đồn cho rằng, iPhone năm nay sẽ hỗ trợ sạc không dây 10W, một nâng cấp nhỏ so với 7.5W hiện nay của iPhone 8/8Plus và iPhone X. Sự nâng cấp này tương đồng với công suất hỗ trợ sạc không dây chuẩn Qi trên nhiều smartphone Android hiện nay là 10W.

Trong thông cáo báo chí, Apple nhấn mạnh iPhone XS và XS Max sở hữu mặt lưng kính bền chắc, cho tốc độ sạc không dây nhanh hơn.

Cần phải khẳng định rằng, bộ đôi iPhone XS/XS Max đều trang bị lớp kính có độ bền cao và chống trầy xước khá tốt. Riêng iPhone XS Max còn hỗ trợ chuẩn chống nước IP68, giúp cứu sống máy ngay cả khi rơi dưới nước ở độ sâu 2 mét trong vòng 30 phút hoặc gặp phải các sự cố bị đổ cà phê, nước trà vào máy.

Do Apple không xác nhận trong thông cáo báo chí nên có lẽ giới công nghệ sẽ phải chờ các bài thử nghiệm và đánh giá chi tiết trong thời gian tới để tìm hiểu thông số này.

Cũng tại sự kiện này, Apple gần như không nhắc đến chiếc đế sạc không dây AirPower. Thậm chí qua tìm hiểu trên trang bán hàng của Apple, sản phẩm này vẫn chưa hề được bán ra thị trường dù đã được giới thiệu từ cuối năm ngoái. Có lẽ Apple đang gặp phải những khó khăn trong công nghệ sản xuất đế sạc không dây nên chưa thể tung ra sản phẩm này.

Hiện nay để sạc không dây cho iPhone, người dùng phải sử dụng đế sạc tặng kèm 5V 1A tốc độ chậm của Apple hoặc từ các bên thứ ba như Belkin hay Mophine nếu muốn có tốc độ sạc nhanh hơn.

Mai Huyền

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Galaxy Note 20 là điện thoại tốt nhất và dở nhất Samsung từng tạo ra

2 Tại sao một số người nghĩ rằng 2+2=5

3 Sony và tham vọng chinh phục thế giới giải trí bằng nội dung anime

4 Những ứng dụng thay thế Photoshop tốt nhất mà lại hoàn toàn miễn phí

5 Bill Gates dự đoán Covid-19 sẽ biến khỏi các nước phát triển cuối năm 2021, các nước đang phát triển cuối năm 2022

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW