Tim Cook: Apple muốn "phục vụ mọi người" với những chiếc iPhone mới

Apple hiện bán khá nhiều mẫu iPhone trên thị trường, và mẫu iPhone có giá thấp nhất có giá chỉ 449 USD mà thôi. Tuy nhiên, nếu người tiêu dùng muốn sở hữu một trong những mẫu iPhone mang phong cách iPhone X, thì họ sẽ phải bỏ ra từ 749 đến 1.449 USD.

Mức giá đó không phải là rẻ, và nó còn cao hơn nếu bạn sống tại châu Âu. Ở khu vực, các mẫu iPhone mới có giá thấp nhất là 1.000 USD, và tối đa lên đến gần 2.000 USD.

Nhưng ngay sau buổi công bố hôm thứ Tư, trong một bài phỏng vấn với Nikkei, CEO Apple là Tim Cook đã đề cập đến mức giá quá cao này của iPhone, cũng như giải thích quy trình đằng sau việc tung ra iPhone XS Max và iPhone XR.

Theo Tim Cook, Apple hiểu rằng "khoảng giá mà mọi người sẽ trả (cho một chiếc smartphone) là rất rộng", nhưng mục tiêu cuối cùng của hãng là "phục vụ mọi người", một điều mà hãng đã đạt được khi bán iPhone 7 với mức giá 449 USD và iPhone 8 với giá 599 USD. Tuy nhiên, công ty còn hiểu được rằng một lượng khách hàng nhất định mong muốn được trải nghiệm những tính năng của iPhone X với mức giá thấp hơn - đó chính là lý do iPhone XR xuất hiện. Dù những tính năng của nó có lẽ không hoàn toàn tương đương với iPhone XS, nhưng nó vẫn sử dụng chung con chip A12 Bionic và thiết kế toàn màn hình. Bên cạnh đó, nhằm thu hút thêm nhiều khách hàng, iPhone XR có nhiều màu để lựa chọn.

Nói về sự tồn tại của iPhone XS, có vẻ như lý do chính cho mà Apple tạo ra nó, cũng như chiếc iPhone X nguyên gốc, là sự cải tiến. Theo CEO Apple, có một "nhóm người dùng đủ lớn" mà Apple tin là "sẵn sàng chi trả" cho cải tiến này và giá trị sản phẩm đi kèm với nó. Tương tự, iPhone XS Max nhắm vào người dùng cùng phân khúc đó nhưng lại muốn màn hình lớn hơn.

Lời cuối cùng về iPhone, CEO Apple nhấn mạnh rằng "vai trò của iPhone đã trở nên lớn hơn nhiều trong cuộc sống của mọi người" trong thập kỷ vừa qua, và đó là lý do tại sao những khách hàng hiện có sẽ sẵn sàng trả những mức giá cao hơn cho các thiết bị mới nhất của Apple, dù là những chiếc iPhone mới hay các sản phẩm khác của công ty như Apple Watch hay iPad.

Minh.T.T

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Hàng loạt dịch vụ của VNG "sập" trong sáng ngày hôm nay

2 Bùng nổ Nhà thông minh kiểu Bill Gates tại Việt Nam

3 Mổ iPhone XS Max và XS: phát hiện nhiều chi tiết Apple chưa từng đề cập

4 Bkav lập chuỗi cửa hàng liên kết phân phối Bphone 3 đến tận các quận huyện trên toàn quốc

5 Tại sao gã đàn ông nào khi selfie cũng làm một kiểu mặt như nhau?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW