Facebook bổ nhiệm sếp Instagram mới, người có 10 năm kinh nghiệm phát triển News Feed

Sau khi hai đồng sáng lập Kevin Systrom và Mike Krieger chính thức rời khỏi vị trị điều hành ứng dụng Instagram sau 6 năm gắn bó, Facebook đã tìm ra được người thay thế xứng đáng.

Chân dung tân CEO mới của Instagram

Sự ra đi của Kevin Systrom và Mike Krieger là điều không ai muốn vì họ là những người đã tạo ra Instagram và sống với nó trong suốt một thời gian dài. Tuy nhiên sự ra đi là cần thiết trong bối cảnh họ không thể tìm được tiếng nói chung với CEO Mark Zuckerberg về chiến lược phát triển Instagram trong tương lai.

Nối tiếp di sản để lại của hai đồng sáng lập Instagram, người lãnh đạo Instagram chắc chắn phải là người có tầm nhìn xa và biết lo cho tương lai của mạng xã hội này.

Cuối cùng Facebook cũng đã tìm ra được người ấy và đó là Adam Mosseri. Theo Silicon Valley, anh từng là Phó Chủ tịch phụ trách sản phẩm và tham gia đội ngũ thiết kế News Feed tại Facebook trong gần 10 năm.

Nhiều người cho rằng, người lãnh đạo mới của Instagram có thể sẽ biến mạng xã hội này trở thành một nơi lộn xộn giống công ty mẹ Facebook hiện nay. Tuy nhiên hai đồng sáng lập Instagram đã lên tiếng trấn an người dùng, Mosseri sẽ tiếp tục giữ đúng mọi giá trị vốn có của cộng đồng Instagram.

Facebook cho biết, họ đã phải lựa chọn rất kỹ càng các ứng viên xuất sắc nhất và Mosseri, 35 tuổi là người đã đáp ứng được đầy đủ nhất các tiêu chí cho vai trò lãnh đạo Instagram.

Tân CEO mới phụ trách Instagram Adam Mosseri (ở giữa) và hai cựu sáng lập Mike Krieger (bên trái) và Kevin Systrom (bên phải)

Trong bài đăng trên blog, đồng sáng lập Instagram Systrom không quên ca ngợi những phẩm chất và năng lực của Mosseri. Systrom cũng tin tưởng, Mosseri là người có tầm hiểu biết sâu sắc về các giá trị và tầm quan trọng của cộng đồng.

Instagram lần đầu ra mắt vào năm 2010 trước khi bị Facebook mua lại vào năm 2012 với giá 1 tỷ USD. Thời điểm đó, Instagram không có quảng cáo và số lượng người dùng khoảng 31 triệu người. Tuy nhiên kể từ khi thuộc về tay Facebook, mạng xã hội này đã nhanh chóng phát triển và hiện có hơn 1 tỷ người dùng, có thêm nhiều tính năng hấp dẫn và cả quảng cáo.

Ngoài ra, mạng xã hội này cũng là một điểm sáng trong bối cảnh Facebook liên tiếp dính phải các bê bối như tin giả tràn lan, xâm phạm quyền riêng tư,… Nhiều người coi Instagram giống như một chốn bình an nơi họ có thể tự do làm điều mình thích mà không lo bị phán xét giống như Facebook. Tuy nhiên, với sự ra đi của hai đồng sáng lập, không ít người lo sợ rằng Instagram sẽ trở thành Facebook 2.0.

Tiến Thanh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Hắn ta hủy hoại mọi thứ' - Mark Zuckerberg trở thành 'ác quỷ' ra sao

2 Facebook cho quảng cáo cả dịch vụ mại dâm ở Việt Nam

3 Đề nghị chấm dứt hát karaoke bằng loa kéo

4 Quốc gia duy nhất có 1 con muỗi - và nó được bảo quản trong hũ rượu

5 Sony ra mắt TV OLED 4K nhỏ nhất ở thị trường Việt Nam

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW