Công ty xe điện của Elon Musk báo lãi kỷ lục

Doanh số khả quan của mẫu xe Model 3 giúp Tesla có một quý kinh doanh đạt lãi kỷ lục trong lịch sử dù trước đó không lâu Elon Musk vừa trải qua bê bối nghiêm trọng.

Hôm 24/10, Tesla công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý III. Theo đó, công ty xe điện của tỷ phú Elon Musk đã có 3 tháng kinh doanh lãi kỷ lục nhờ vào nhu cầu cao của thị trường với mẫu xe Model 3.

Lợi nhuận ròng của Tesla đạt 311,5 triệu USD và doanh thu đã tăng gấp đôi lên 6,8 tỷ USD trong 3 tháng vừa rồi. Cùng kỳ năm ngoái, Tesla báo lỗ 619 triệu USD.

Giá cổ phiếu của công ty cũng đã tăng 12% và chạm mốc 323,25 USD (7,5 triệu đồng) sau khi các kết quả kinh doanh khả quan nói trên được công bố.

"Quý III vừa qua là khoảng thời gian lịch sử trong hoạt động kinh doanh của Tesla. Model 3 là mẫu xe bán tốt nhất tại Mỹ nếu xét trên doanh thu và có doanh số đứng thứ 5 trên thị trường.", Elon Musk hồ hởi trong thư gửi các cổ đông.

Mẫu xe Model 3 giúp Tesla đạt lợi nhuận kỷ lục trong quý III.

Dây chuyền lắp ráp của Tesla cho ra lò trung bình 4.300 chiếc xe mỗi tuần. Đây là con số gần đạt được mục tiêu sản xuất của Elon Musk. Thêm vào đó, công ty cũng đã tăng biên lợi nhuận gộp trên mẫu xe Model 3 lên hơn 20% theo vị tỷ phú này.

Elon Musk tự tin Tesla sẽ tiếp tục báo lãi trong quý tiếp theo bất chấp thực tế công ty phải dùng dòng tiền mặt để trả nợ.

"Tesla Model 3 đang thu hút khách hàng ở cả phân khúc hạng sang lẫn phổ thông và trở thành sản phẩm chủ lực của chúng ta.", Elon Musk tuyên bố và nhấn mạnh cơ cấu doanh thu của công ty đã thay đổi đáng kể.

Theo Citron Research, một công ty nghiên cứu thị trường ở Mỹ, Tesla đang đứng trước bước ngoặt quan trọng. Mẫu xe Tesla Model 3 đang được đẩy nhanh tốc độ sản xuất và hoàn toàn có thể thay đổi thị trường ôtô truyền thống. Tuy vậy, công ty của Elon Musk vẫn đang phải gánh trên lưng các khoản nợ hàng tỷ USD.

"Trong khi giới truyền thông mải mê nói về những hành động lập dị của Elon Musk, họ đã hoàn toàn quên mất việc ngành công nghiệp xe hơi truyền thống đang bị đảo lộn vì sự chi phối của Tesla", báo cáo của Citron Research viết. Công ty nghiên cứu này cũng cho rằng Tesla là doanh nghiệp duy nhất thật sự sản xuất và bán được xe điện trên thị trường hiện nay.

Cuối tháng trước, Elon Musk vừa trải qua bê bối đăng tải trên mạng xã hội những thông tin sai sự thật và gây nhầm lẫn cho các nhà đầu tư của Tesla. Vị tỷ phú sau đó phải chấp nhận từ chức chủ tịch Tesla và trả 20 triệu USD (466 tỷ đồng) tiền phạt vì bị Cơ quan Chứng khoán Mỹ khởi kiện.

Theo Zing

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

3 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

4 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

5 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW