iPhone XR gây thất vọng, Apple không còn là công ty nghìn tỷ đô

Giá cổ phiếu của Apple giảm mạnh, một phần do iPhone XR, chiếc iPhone "giá rẻ" của hãng không được người dùng đón nhận như kỳ vọng.

Theo Quartz, giá cổ phiếu của Apple sau khi kết thúc ngày giao dịch 5/11 vừa qua chỉ còn 201,59 USD, giảm 3% so với mức giá đầu ngày. Con số này đã đủ để đẩy giá trị vốn hóa của Apple xuống 973,66 tỷ USD.

Việc đánh mất danh hiệu công ty nghìn tỷ đô của Apple là hệ quả tất yếu sau chuỗi ngày tồi tệ của Apple. Sau khi giới thiệu một loạt sản phẩm mới hồi đầu tuần trước, Apple đã tuyên bố vào ngày 1/11 rằng họ sẽ không công khai chi tiết số lượng thiết bị bán ra mỗi quý nữa. Cộng với những dự báo không mấy khả quan trong kỳ nghỉ lễ sắp tới, giá cổ phiếu của Apple đã giảm mạnh và chưa có dấu hiệu hồi phục.

Hai ngân hàng đầu tư lớn của Mỹ là Rosenbalt Securities và Bank of America Merrill Lynch đã đưa ra những nhận định không mấy tốt đẹp về tương lai cổ phiếu của Apple, rằng tuy doanh thu và lợi nhuận của Táo Khuyết vẫn ở mức rất cao, doanh số bán ra của các thiết bị không được như kỳ vọng, cộng với việc công ty đang lên kế hoạch cắt giảm sản xuất iPhone – "con gà đẻ trứng vàng" của mình. Nỗi sợ hãi của các nhà đầu tư càng có cơ sở sau khi trang báo uy tín Nikkei đưa tin Apple đang đẩy mạnh sản xuất mẫu iPhone 8 từ năm 2017 do nhu cầu của khách hàng với iPhone XR là quá thấp.

VH

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Myanmar vs Việt Nam: Những thông tin không thể bỏ qua trước giờ G

2 Xem trực tiếp Quỳnh búp bê tập 28: Kết phim 'Quỳnh búp bê' không có hậu?

3 Giá xe Vinfast cao nhất 1,8 tỉ đồng, giai đoạn đầu ưu đãi giảm từ 100-700 triệu đồng

4 Vào sân Mỹ Đình không cần vé và nghi án tiêu cực từ nhân viên an ninh

5 Xem trực tiếp trận Việt Nam – Malaysia tối nay ở đâu?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW