Apple sẽ sửa màn hình iPhone X lỗi cảm ứng miễn phí cho người dùng

Khi iPhone X ra mắt vào năm ngoái, nó đã mở ra một kỷ nguyên mới cho các thiết bị Apple với vẻ ngoài và trải nghiệm hoàn toàn mới. Công ty đã loại bỏ nút Home, thay vào đó là tính năng mở khóa bằng khuôn mặt Face ID, đồng thời sử dụng một loại màn hình lớn hơn và đẹp hơn: màn hình OLED.

Hóa ra, "mới hơn và đẹp hơn" không đồng nghĩa với "tốt hơn". Người dùng iPhone X chưa kịp vui mừng thì đã tá hỏa khi phát hiện ra màn hình OLED trên chiếc iPhone nghìn đô của họ có một phần linh kiện bị lỗi, mà khi nó ngừng hoạt động sẽ khiến màn hình bị gián đoạn nhận diện cảm ứng hoặc ngừng phản hồi với thao tác chạm trên toàn bộ màn hình. Nghiêm trọng hơn, trong một thông báo về lỗi này được Apple đăng tải trên website công ty hôm thứ Sáu vừa qua, hãng còn cho biết một số màn hình thậm chí còn nhạy quá mức và hoạt động ngay cả khi bạn không hề chạm vào nó.

Nếu bạn gặp phải những vấn đề nêu trên, Apple khuyến khích bạn tìm một nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền, đặt lịch hẹn tại một Apple Store, hoặc liên hệ trực tiếp với đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật của công ty để được đánh giá về độ hư hại của máy. Theo Apple, nếu chiếc iPhone X của bạn đáp ứng các yêu cầu của chương trình sửa chữa, nó sẽ được thay màn hình hoàn toàn miễn phí!

Thông thường, Apple cung cấp cho người dùng một cách khá dễ dàng để xác định xem liệu thiết bị của họ có bị lỗi hay không, ví dụ như kiểm tra thông qua dãy số serial của máy; tuy nhiên lần này lại không như vậy. Công ty còn không nêu chi tiết ước tính có bao nhiêu chiếc iPhone bị ảnh hưởng, dù có khẳng định rằng ngoài iPhone X, không có mẫu iPhone nào nằm trong chương trình sửa chữa vừa được công bố (và chúng có bị lỗi hay không thì cũng không rõ). Công ty không đưa ra thêm bất kỳ bình luận nào sau thông báo trên website.

Đây không phải là lần đầu Apple mở chương trình sửa chữa cho iPhone. Hồi tháng 9, công ty nói rằng có "một phần trăm rất nhỏ" các thiết bị iPhone 8 bị lỗi bảng mạch logic khiến chúng thường xuyên đột ngột khởi động lại, "đơ" màn hình, hoặc chết nguồn hoàn toàn. Trước đó, hồi tháng 2, công ty cho biết có một phần trăm nhỏ các thiết bị iPhone 7 chứa một phần linh kiện lỗi khiến chúng hiển thị thông báo không có sóng di động, dù trên thực tế vẫn có bình thường.

Ngoài ra, cũng trong ngày thứ Sáu, Apple còn công bố hãng sẽ nhận sửa chữa một lượng giới hạn các mẫu MacBook Pro 13-inch bán ra từ tháng 6/2017 đến tháng 6/2018 vì lỗi chip nhớ SSD.

Với MacBook Pro, Apple cho biết người dùng có thể gõ số serial của máy vào một form trên website của hãng để biết liệu máy của họ có nằm trong chương trình sửa chữa hay không. Nếu có, Apple đề xuất người dùng mang máy đi bảo hành ngay lập tức, bởi nếu trường hợp không may xảy ra, mọi dữ liệu lưu trữ sẽ mất hoàn toàn.

Minh.T.T

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Toyota đã nhận định sai về xe điện, giờ họ muốn kéo dài 'sự sống' của xe xăng

2 Vì sao bếp từ an toàn và tiết kiệm thời gian hơn bếp ga và bếp hồng ngoại?

3 Bất ngờ lý do các nhà vô địch Olympic hay cắn huy chương khi lên bục nhận giải

4 Vì sao nhiều công trình ngầm ở Trung Quốc dễ bị nhấn chìm dưới dòng nước lũ?

5 Đây là 9 loài mèo lớn nhất thế giới

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW