Viettel IDC tăng gấp 3 năng lực lưu trữ tại các trung tâm dữ liệu Hòa Lạc và Bình Dương

Công ty Viettel IDC vừa khai trương phòng máy mới tại hai Trung tâm dữ liệu Hòa Lạc, Bình Dương theo chuẩn TIA 942 Rate 3 - Tiêu chuẩn mới nhất của Quốc tế về Hệ thống lưu trữ, giúp tăng năng lực lưu trữ của hai trung tâm này lên gấp 3 lần.

Trung tâm dữ liệu Hòa Lạc và Trung tâm dữ liệu Bình Dương của Viettel IDC là 2 trong 5 Trung tâm dữ liệu lớn của Viettel IDC, được xây dựng trong các Khu công nghệ cao ở hai trung tâm về kinh tế và chính trị là Hà Nội và TP.HCM, nơi có rất nhiều doanh nghiệp đang thúc đẩy các lĩnh vực rất cần đến lưu trữ dữ liệu như Big Data và IoT.

Với việc đầu tư, mở rộng quy mô lần này, diện tích sàn của hai trung tâm được bổ sung thêm 1.700 m2 với sức chứa hơn 600 tủ racks loại 42U, đáp ứng cung cấp dịch vụ thuê chỗ đặt (Colocation) cho khách hàng trong thời gian tới. Tính tổng 5 Trung tâm dữ liệu, tổng diện tích sàn lên đến 24.700 m2, đáp ứng hơn 4.500 rack.

Viettel cũng cho biết, các Trung tâm dữ liệu của Viettel IDC được xây dựng với sự kết hợp của 4 yếu tố gồm thiết kế mô-đun, khả năng sẵn sàng cao, tiết kiệm năng lượng và khả năng mở rộng trong tương lai; đồng thời được trang bị đầy đủ các hệ thống theo chuẩn tiêu chuẩn TIA 942 Rate 3 như hệ thông điều hòa chính xác luôn duy trì nhiệt độ 22 độ C ± 2 độ C, điều hòa công suất lớn đảm bảo sự ổn định nhiệt độ hoạt động cho các server, hệ thống kết nối Internet được thiết kế dự phòng n+1 đến từng tủ Rack kết hợp với hệ thống mạng truyền dẫn kéo từ 2 hướng khác nhau…

Để đảm bảo các yếu tố bảo mật, các trung tâm dữ liệu của Viettel IDC đều được trang bị các công nghệ bảo mật và chuẩn an toàn như hệ thống camera giám sát, cửa an ninh 2 lớp với khóa kết hợp thẻ từ và nhận diện vân tay, hệ thống sàn nâng HLP 1000 kg/m2 chịu được động đất cấp 8, hệ thống chữa cháy chuyên nghiệp FM 200 Kidde: chữa cháy trong 10s, không gây nguy hiểm cho con người và thiết bị, kèm theo hệ thống cảnh báo khói độ nhạy cao cho phép đội ngũ kỹ sư, chuyên gia trực NOC (Network Operation Center) phát hiện nồng độ khói rất nhỏ trong phòng máy nhằm phát hiện nguy cơ cháy sớm trước khi có cháy xảy ra.

Đặc biệt, hệ thống nguồn UPS, STS công suất lớn đảm bảo duy trì sự liên tục của dòng điện và cấp điện cho hệ thống trong thời gian mất điện cho đến khi máy nổ hoạt động. "Dung lượng hệ thống này cung cấp cho hoạt động của tối đa của trung tâm tối thiểu 72 giờ. Hệ thống máy phát điện công suất dự phòng n+1, bể chứa dầu theo chuẩn tiêu chuẩn TIA 942 Rate 3, được vận hành thực tế hàng tuần, duy trì tối đa sự hoạt động ổn định và an toàn 24/7 của trung tâm dữ liệu nếu như có bất cứ sự cố nào xảy ra", đại diện Viettel IDC cho hay.

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

4 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

5 Tại sao bạn nên xóa email đừng lưu trữ tất cả

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW