Samsung tiếp tục đánh bại Intel để trở thành hãng bán dẫn lớn nhất thế giới

Theo báo cáo từ công ty chuyên nghiên cứu thị trường IC Insights, doanh thu ước tính từ mảng kinh doanh bán dẫn của công ty Hàn Quốc sẽ đạt 83,258 tỉ USD, tăng trưởng 26%. Trong khi đó, đối thủ lớn nhất của họ là Intel (Mỹ) chỉ đạt doanh thu 70,154 tỉ USD với mức tăng trưởng 14% so với cùng kì năm ngoái. Như vậy, Samsung có thể tiếp tục là hãng bán dẫn lớn nhất thế giới xét theo doanh thu, họ đã lần đầu tiên giành được vị trí này hồi năm ngoái.

Không chỉ vậy, khoảng cách doanh thu giữa hai hãng còn gia tăng từ 4 tỉ USD năm ngoái lên 13 tỉ USD trong năm 2018, cho thấy tiến triển kinh doanh khả quan của ông lớn xứ kim chi. IC Insights lí giải cách biệt gia tăng chủ yếu nhờ vào thị trường DRAM và bộ nhớ NAND flash tăng trưởng, giúp Samsung vượt mặt Intel năm thứ hai liên tiếp. Ông lớn xứ cờ hoa đã thống trị thị trường bán dẫn suốt từ năm 1992 cho đến khi bị Samsung "truất ngôi".

Bán dẫn đang đóng góp nhiều nhất cho doanh thu của Samsung

Đồng hương của Samsung là SK Hynix cũng đang làm ăn rất phát đạt. Doanh thu ước tính đạt 37,731 tỉ USD trong năm nay, tăng trưởng đáng nể trên 41%. Con số này cao hơn 34,209 tỉ USD của hãng TSMC (Đài Loan) và giúp SK Hynix lọt vào top 3 hãng bán dẫn lớn nhất thế giới theo doanh thu.

Giới phân tích dự đoán, Samsung và SK Hynix sẽ còn trụ top 3 trong năm 2019, bất chấp thị trường chip nhớ đang giảm giá. Ngoài ra, kinh doanh bán dẫn phi chip nhớ của Samsung cũng được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng. Hiện tại bán dẫn đang là "đầu tàu" của ông lớn xứ Hàn, bù đắp cho sự sụt giảm của mảng smartphone do bị cạnh tranh dữ dội và thị trường bão hòa.

Ambitious Man

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

3 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

4 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW