Samsung tiếp tục đánh bại Intel để trở thành hãng bán dẫn lớn nhất thế giới

Theo báo cáo từ công ty chuyên nghiên cứu thị trường IC Insights, doanh thu ước tính từ mảng kinh doanh bán dẫn của công ty Hàn Quốc sẽ đạt 83,258 tỉ USD, tăng trưởng 26%. Trong khi đó, đối thủ lớn nhất của họ là Intel (Mỹ) chỉ đạt doanh thu 70,154 tỉ USD với mức tăng trưởng 14% so với cùng kì năm ngoái. Như vậy, Samsung có thể tiếp tục là hãng bán dẫn lớn nhất thế giới xét theo doanh thu, họ đã lần đầu tiên giành được vị trí này hồi năm ngoái.

Không chỉ vậy, khoảng cách doanh thu giữa hai hãng còn gia tăng từ 4 tỉ USD năm ngoái lên 13 tỉ USD trong năm 2018, cho thấy tiến triển kinh doanh khả quan của ông lớn xứ kim chi. IC Insights lí giải cách biệt gia tăng chủ yếu nhờ vào thị trường DRAM và bộ nhớ NAND flash tăng trưởng, giúp Samsung vượt mặt Intel năm thứ hai liên tiếp. Ông lớn xứ cờ hoa đã thống trị thị trường bán dẫn suốt từ năm 1992 cho đến khi bị Samsung "truất ngôi".

Bán dẫn đang đóng góp nhiều nhất cho doanh thu của Samsung

Đồng hương của Samsung là SK Hynix cũng đang làm ăn rất phát đạt. Doanh thu ước tính đạt 37,731 tỉ USD trong năm nay, tăng trưởng đáng nể trên 41%. Con số này cao hơn 34,209 tỉ USD của hãng TSMC (Đài Loan) và giúp SK Hynix lọt vào top 3 hãng bán dẫn lớn nhất thế giới theo doanh thu.

Giới phân tích dự đoán, Samsung và SK Hynix sẽ còn trụ top 3 trong năm 2019, bất chấp thị trường chip nhớ đang giảm giá. Ngoài ra, kinh doanh bán dẫn phi chip nhớ của Samsung cũng được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng. Hiện tại bán dẫn đang là "đầu tàu" của ông lớn xứ Hàn, bù đắp cho sự sụt giảm của mảng smartphone do bị cạnh tranh dữ dội và thị trường bão hòa.

Ambitious Man


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nếu thấy 7 dấu hiệu này, bạn nên đi mua ngay điện thoại Android mới

2 Lý do nào khiến Đại học Harvard danh tiếng bị coi là nỗi xấu hổ của giáo dục đại học Mỹ

3 Samsung đóng cửa nhà máy cuối cùng tại Chiết Giang: Trung Quốc hết thời là "công xưởng của thế giới"

4 12 quan niệm sai lầm về công nghệ bạn đừng bao giờ tin nữa

5 Lệnh cấm Huawei gọi tên thêm một nạn nhân: smartphone màn hình gập 60 triệu đồng

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW