Qualcomm giành chiến thắng sơ bộ trước Apple ở Trung Quốc, cấm bán từ iPhone 6S đến iPhone X

Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm vừa có một biến chuyển mới. Theo thông tin mà Qualcomm công bố ngày hôm nay, họ đã giành được một phán quyết có lợi từ phía Tòa án Trung Quốc nhằm cấm nhập khẩu và cấm bán một số mẫu iPhone, thuộc diện vi phạm sở hữu trí tuệ.

Là công ty cung cấp giải pháp di động lớn nhất thị trường smartphone, Qualcomm đã nộp đơn kiện Apple ở Trung Quốc hồi cuối năm 2017. Tòa án Nhân dân Trung cấp Phúc Châu phát hiện ra Apple đã vi phạm hai bằng sáng chế phần mềm của nguyên đơn, liên quan đến hai tính năng thay đổi kích thước hình ảnh và quản lý các ứng dụng trên màn hình cảm ứng.

Lệnh của Tòa án là yêu cầu Apple dừng lưu hành các mẫu iPhone 6S, 6S Plus, 7, 7 Plus, 8, 8 Plus và iPhone X chạy phiên bản phần mềm cũ trên thị trường. Tuy nhiên, vì đây là một vấn đề thuộc phần mềm, Apple có thể chống trả lại bằng cách cho cập nhật iPhone lên iOS 12 mới nhất, qua đó tránh vi phạm bằng sáng chế. Công ty tuyên bố vẫn sẽ bán iPhone bình thường vì chúng đều chạy phần mềm mới hơn nằm ngoài diện bị ảnh hưởng.

Đại diện Qualcomm cho biết Apple vẫn tiếp tục thu lời từ tài sản trí tuệ của Qualcomm, trong khi từ chối hoàn trả xứng đáng. Đáp lại, Apple một mực cho rằng nỗ lực theo đuổi lệnh cấm bán iPhone của đối thủ chỉ là động thái tuyệt vọng, đến từ một công ty đang bị nhiều cơ quan quản lý trên toàn cầu điều tra hành vi bất hợp pháp.

Ở Mỹ, Qualcomm cũng yêu cầu lệnh cấm nhập khẩu iPhone vì vi phạm bằng sáng chế. Tuy nhiên phía cơ quan quản lý Hoa Kỳ vẫn từ chối.

Ambitious Man


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chỉ thị 16/CT-TTg: Chưa phải phong tỏa mà là khuyến cáo

2 Thủ tướng chỉ thị: Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ 1/4 trên phạm vi toàn quốc

3 Vì sao Việt Nam sản xuất được bộ kit xét nghiệm nCoV nhưng vẫn nhập khẩu của Hàn Quốc?

4 Chính phủ gửi tin nhắn tới toàn dân bằng cách nào? Có phải họ biết số điện thoại của từng người?

5 Hàng ngàn thủy thủ "tháo chạy" khỏi hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt vì Covid-19

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW