Có thể bạn không biết, hầu hết màn hình OLED sử dụng trên smartphone đều được Samsung sản xuất

Khi nói đến chất lượng màn hình trên smartphone thì có lẽ cái tên mà chúng ta nghĩ đến đầu tiên sẽ là Samsung. Những thống kê trên thị trường đã chứng minh điều đó.

Theo Android Authority, sự thống trị của Samsung trong lĩnh vực này là không cần phải bàn cãi. Từ tháng 7 cho đến tháng 9 năm nay, Samsung đã giữ đến 93,3% thị phần màn hình OLED trên smartphone.

Những con số này là khá đáng nể, đặc biệt là sau khi công ty nghiên cứu thị trường IHS Markit cho biết hơn 61% smartphone được bán trong quý cuối năm này đều sở hữu màn hình OLED.

Toàn bộ số liệu của công ty đều được dựa trên doanh thu có được từ các công ty sản xuất màn hình cho smartphone khác nhau. Trong quý 3 năm 2018, OLED chiếm 6,6 tỉ USD trong tổng số 10,7 tỉ USD doanh thu kiếm được từ việc bán màn hình smartphone.

Và không chỉ thống trị trong thị trường OLED, Samsung còn cung cấp đến 57,8% màn hình LCD có trên thị trường.

Gộp lại, Samsung hiện đang chiếm khoảng 57,8% lượng màn hình cho smartphone trên toàn thế giới. Hai công ty đứng sau trong lĩnh vực này là BOE và Tianma với chỉ 7,9% và 7,7% thị phần.

Ngoài ra, với sự chuyển dịch sang công nghệ màn hình OLED có thể gập được cùng các tấm nền laptop 4K, chắc chắn, sự thống trị của Samsung sẽ còn tăng nhiều hơn thế nữa.

Minh Hùng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Virus Corona là gì, nguy hiểm như thế nào? 6 điều cần biết về corona virus

2 ‘Chuyến tàu ma’ với những kẻ gan lì tới Vũ Hán 'ngày tận thế'

3 Các nhà khoa học dự báo đại dịch Vũ Hán sẽ còn tồi tệ hơn rất nhiều

4 TV LG hơn 2.000 bảng bị burn-in sau 3 năm sử dụng, khách Anh không được bảo hành dù vẫn còn hạn

5 Tại sao những người thông minh thường hay nghi ngờ năng lực của bản thân?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW