Các công ty Trung Quốc tặng điện thoại Huawei cho nhân viên để ủng hộ thương hiệu nước nhà

Vài tháng trở lại đây, hãng smartphone Trung Quốc Huawei đã gặp khó khăn vì nhiều lý do khác nhau. Để thể hiện tinh thần đoàn kết, các công ty Trung Quốc khác đã khuyến khích nhân viên mua các thiết bị Huawei, hoặc tặng luôn cho họ mỗi người một chiếc. 

Theo trang tin AndroidAuthority, nhiều công ty Trung Quốc đang khuyến khích nhân viên mua các sản phẩm Huawei. Một số công ty "chơi sang" hơn bằng cách tặng luôn cho các nhân viên mỗi người một chiếc smartphone Huawei.

Đây là một phần trong một chiến dịch rộng lớn nhằm thể hiện sự ủng hộ với Huawei, một trong những công ty lớn nhất Trung Quốc. Không may là Huawei đã có một năm không như ý với nhiều vấn đề rắc rối xảy ra, và các công ty đồng hương Trung Quốc - từ lĩnh vực công nghệ, cho đến các công ty rượu bia - đang cùng nhau đoàn kết lại để ủng hộ thương hiệu nước nhà.

Hầu hết các công ty đơn giản là khuyến khích nhân viên của mình mua các món đồ của Huawei. Ví dụ, hãng sản xuất thiết bị Shenzen Yidaheng Technologies tài trợ cho nhân viên 18% giá bán các sản phẩm Huawei, trong khi công ty dịch vụ viễn thông Fuchun Technology thì sẽ tặng cho những nhân viên dự định mua smartphone Huawei khoản tiền thưởng từ 14,50 đến 72,50 USD) trước khi kết thúc năm 2018 (số lượng nhân viên của công ty này lên đến 200 người).

"Chơi sang" nhất trong số này phải kể đến hãng sản xuất điện tử Shanghai Youlouke Electronic and Technology: công ty này trợ cấp cho mỗi nhân viên đến 2 smartphone Huawei, tức là "ai cũng có quà"!

Và "kém sang" nhất là một công ty rượu bia ở tỉnh Henan: công ty này tặng cho các nhân viên và khách hàng trưng ra hóa đơn mua thiết bị Huawei đồ uống có cồn (bia, rượu) miễn phí trị giá 30% số tiền của thiết bị đó. Cũng không tệ lắm nhỉ?

Tuy nhiên, có vẻ như một số công ty bày tỏ tinh thần ủng hộ thương hiệu trong nước, bài ngoại hơi quá đà. Một công ty cơ khí ở Thâm Quyến đe dọa tịch thu các thiết bị Apple của nhân viên và sẽ sa thải những người không tuân thủ quy định đó. Shenzen Yidaheng Technology cho biết hãng sẽ phạt các nhân viên mua iPhone số tiền tương ứng với chiếc smartphone đó.

Tại sao những công ty này lại nhắm vào Apple chứ không phải các công ty đối thủ khác của Huawei, không ai rõ. Tuy nhiên, nhiều khả năng hành động này liên quan đến việc Apple là công ty Mỹ, trong khi các đối thủ lớn khác như Samsung, LG, và Sony thì không.

Nhiều rắc rối của Huawei thời gian qua xuất phát từ xung đột Mỹ - Trung. Chính phủ Mỹ đã ban hành lệnh cấm các sản phẩm Huawei và khuyến khích các quốc gia khác làm điều tương tự. Đến nay, Úc, New Zealand, Nhật và Pháp đều đã cấm hoặc được đồn là sẽ cấm một số hoặc mọi sản phẩm Huawei.

Nguyên nhân của cuộc tẩy chay Huawei trên diện rộng này là do những quan ngại về mặt an ninh mà các thiết bị Huawei có thể mang lại. Công ty này bị cáo buộc là có mối liên hệ sâu rộng với chính phủ Trung Quốc và có thể cài đặt backdoor vào các sản phẩm nhằm cho phép các quan chức Trung Quốc do tham các quốc gia khác. Tất nhiên, Huawei phủ nhận tính xác thực của những cáo buộc trên.

Minh.T.T

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

2 Tại sao bên trong máy giặt lồng ngang đều găm tới vài chục cân bê tông?

3 Bóc phốt "sữa béo Nga" New Milky: Hàng ‘năm cha ba mẹ’, giá bán trên trời

4 Đây là 6 tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới hiện nay

5 10 bí ẩn lớn nhất trong lịch sử có thể không bao giờ được giải đáp

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW