Mark Zuckerberg: 3 vạn người để đảm bảo Facebook hoạt động

"Trong năm 2018, thách thức cá nhân của bản thân tôi là tập trung vào giải quyết những vấn đề mà cộng đồng Facebook đang phải đối mặt: Ngăn chặn sự can thiệp vào các cuộc bầu cử; Ngăn chặn sự lan truyền của thông tin có nội dung thù địch và sai sự thật; Đảm bảo người dùng có thể kiểm soát được thông tin của mình; Đảm bảo dịch vụ của Facebook giúp cải thiện chất lượng cuộc sống.

Trong mỗi vấn đề này, tôi cảm thấy tự hào về những gì mà Facebook đã đạt được trong năm 2018. Facebook đã là một công ty rất khác so với năm 2016, thậm chí là 2017. Chúng tôi đã thay đổi các DNA của mình để tập trung hơn vào việc ngăn chặn những ảnh hưởng xấu trong tất cả các dịch vụ của Facebook. Hiện Facebook có đến 30.000 người làm về mảng đảm bảo an toàn dịch vụ. Chúng tôi đầu tư hàng tỷ USD mỗi năm cho công tác bảo mật", Mark Zuckerberg chia sẻ trên trang cá nhân như vậy.

Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg cho biết Facebook của năm 2018 đã rất khác so với năm 2016, thậm chí là năm 2017.

Nói rõ hơn về những gì mà Facebook đã làm, như trong việc ngăn chặn nguy cơ can thiệp vào các cuộc bầu cử, Mark Zuckerberg cho biết mạng xã hội này đang xác định và xóa hàng triệu tài khoản giả mỗi ngày. Ngoài ra, Facebook cũng đã bắt đầu thành lập một ủy ban nghiên cứu bầu cử độc lập để tìm ra những mối đe dọa tiềm tàng và có biện pháp để ngăn chặn.

Bên cạnh đó, theo Mark Zuckerberg, Facebook đang sử dụng trí tuệ nhân tạo để loại bỏ các thông tin có nội dung thù địch, sai sự thật, khủng bố… trước khi người dùng có thể nhìn thấy chúng.

Tuy nhiên, Mark Zuckerberg cũng thừa nhận rằng, để sửa chữa Facebook cần nhiều thời gian hơn. Facebook đã có một kế hoạch trong nhiều năm để khắc phục những vấn đề chính và mạng xã hội này đang đi theo lộ trình này. Song CEO Facebook cảnh báo, một số vấn đề như những thông tin mang nội dung thù địch hay sự can thiệp vào bầu cử sẽ không thể giải quyết một cách hoàn toàn.

Facebook đã trải qua một năm 2018 đáng quên với hàng loạt bê bối liên quan đến lộ thông tin cá nhân của triệu người dùng, cho phép hàng trăm các đối tác truy cập vào dự liệu người dùng, cáo buộc sử dụng dữ liệu người dùng để chèn ép các đối tác… Theo thống kê, giá trị vốn hóa của Facebook đã giảm 40% so với mức đỉnh.

Song bất chấp những điều này, CEO và cũng là đồng sáng lập Mark Zuckerberg vẫn cho biết cảm tự hào về những gì Facebook làm trong năm 2018.

Minh Châu

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

4 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

5 Tại sao bạn nên xóa email đừng lưu trữ tất cả

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW