Chi phí sản xuất iPhone 5 rẻ nhất là 168 USD

iPhone 5 phiên bản 16GB, phiên bản rẻ nhất trong dòng iPhone mới nhất của Apple, được ước tính tốn 167,50 USD (khoảng 3,5 triệu đồng) để sản xuất.

Trang tin công nghệ Mỹ Venture Beat vừa công bố thông tin ước tính giá sản xuất iPhone năm của một nhà phân tích UBM Tech Insights.

Tech Insights ước tính chi phí sản xuất iPhone 5 đắt hơn iPhone 4S khoảng 35 USD. Linh kiện đắt nhất của iPhone 5 là bộ xử lý A6 mới – khoảng 28 USD. Linh kiện đắt thứ nhì là modem LTE 4G của Qualcomm, giá 25 USD.

Tuy chi phí sản xuất hơi đắt hơn một chút so với mẫu tiền nhiệm, nhưng Apple vẫn sẽ hốt được khối bạc nhờ doanh số iPhone 5. iPhone 5 bán không kèm hợp đồng sử dụng dịch vụ nhà mạng 2 năm, iPhone 5 bản 16GB có giá 649 USD (khoảng 13,5 triệu đồng). Giá kèm hợp đồng là 199 USD.

IPhone 5

Sự khác biệt giữa 167,50 USD chi phí linh kiện và giá bán 649 USD là 481,50 USD. Apple sẽ phải mất thêm chi phí hoạt động và tiếp thị nhưng hãng vẫn thu về khoản lợi nhuận khổng lồ. Chỉ riêng quý vừa qua, lợi nhuận ròng của Apple là 8,8 tỷ USD, khi doanh số iPhone chậm lại do người dùng chờ iPhone 5. Dự báo, nhu cầu iPhone 5 sẽ rất lớn và là sản phẩm bán chạy nhất của Apple. Với sự xuất hiện của iPhone 5, các nhà phân tích ước đoán trong 3 tháng cuối năm này, Apple sẽ tiêu thụ được 58 triệu chiếc.

Apple ra mắt iPhone 5 vào ngày 12/9 và bắt đầu nhận đơn hàng qua mạng từ ngày 13/9. Apple đã phải lùi ngày giao hàng đến tận 28/9 so với ngày 21/9 như dự kiến do lượng đơn hàng quá lớn.

Dưới đây là bảng dự tính chi phí sản xuất iPhone 5 do Tech Insights tính toán.

Chi phí sản xuất iPhone 5

Thanh Xuân


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Liệu Covid-19 có phải là vũ khí sinh học do Trung Quốc phát triển?

2 Xem cảnh hệ thống bắn drone của Israel xử lý một chiếc drone chỉ sau vài giây

3 Từ thương chiến đến virus Corona và hệ lụy “tất cả trứng để một giỏ”

4 Trung Quốc "in nhà" cho bệnh nhân nhiễm virus Corona

5 Bóc tách chiếc Tesla mới thấy Công nghệ điện tử của hãng xe Mỹ đi trước Toyota và Volkswagen khoảng 6 năm

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW