Microsoft không còn xem Cortana là đối thủ của Alexa và Google Assistant

Microsoft sẽ thay đổi cách tiếp cận khác cho Cortana khi thấy rằng trợ lý ảo này đã thất bại trước Google Assistant và Amazon Alexa.

Tại một sự kiện cho giới truyền thông quy tụ nhiều phóng viên diễn ra cách đây ít lâu, CEO Satya Nadella cho biết Microsoft sẽ không xem Cortana là đối thủ cạnh tranh với Alexa hay Google Assistant nữa.

Nói thế không có nghĩa là Cortana sẽ bị khai thử. Theo The Verge, Microsoft giờ đây sẽ phát triển Cortana như một tính năng, ứng dụng có mặt xuyên suốt hầu hết sản phẩm trên mọi nền tảng, trước mắt là đưa nó thành một "skill" (kỹ năng) vào trợ lý ảo Alexa thông qua mối hợp tác với Amazon. Microsoft cũng đang muốn làm điều tương tự với Google Assistant, nhưng chưa rõ Google có đồng ý hay không.

CEO Microsoft thừa nhận gặp khó khăn trong việc tạo ra phần cứng, cụ thể là loa thông minh tích hợp Cortana khi cạnh tranh không lại đối thủ. Nhiều khả năng "gã khổng lồ phần mềm" sẽ từ bỏ thị trường này.

Microsoft đã chuyển Cortana từ bộ phận nghiên cứu AI sang mảng trải nghiệm và thiết bị từ năm ngoái, động thái trùng hợp với sự ra đi của trưởng bộ phận Cortana. Mới đây hãng cũng tách Cortana trên Windows 10 khỏi thanh tìm kiếm, và "tắt tiếng" trợ lý này trong quá trình cài đặt hệ điều hành.

Phúc Thịnh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Bẻ cong nòng súng có thể làm chuyển hướng viên đạn, thật hay đùa?

2 Năm 2020 rồi, tại sao điện thoại cục gạch vẫn bán chạy?

3 Kẻ đứng sau vụ hack chấn động Twitter mới chỉ học xong cấp 3

4 Thêm 45 ca mắc COVID-19 mới ở Đà Nẵng, Việt Nam có 509 ca

5 Windows 10 tròn 5 tuổi: hệ điều hành của Microsoft đã chệch bánh từ đâu?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW