Huawei và Honor sẽ đồng loạt tấn công thị trường truyền hình năm nay, cạnh tranh Samsung, Sony

Có vẻ như Huawei không chỉ tham vọng thống trị smartphone mà họ còn muốn chiếm giữ phòng khách gia đình bạn. Theo một thông tin mới nhất, Huawei và thương hiệu con Honor sẽ đồng thời ra mắt TV thông minh trong năm nay, và không chỉ làm sản phẩm giá rẻ mà còn cả cao cấp nữa.

Tờ Gizmochina cho biết, theo nguồn tin từ Trung Quốc, Honor sẽ ra mắt TV thông minh đầu tiên vào tháng Tư, trong khi Huawei giới thiệu vào nửa sau quý hai của năm 2019. Tuy nhiên không giống Xiaomi chỉ tập trung vào TV giá phải chăng, Huawei sẽ tấn công phân khúc cao cấp và tầm trung, kích cỡ từ 65 inch trở lên. Trong khi Honor chịu trách nhiệm ở phân khúc giá rẻ và chỉ bán hàng trực tuyến để giảm chi phí. Báo cáo cho biết Huawei đã thành lập một đội phát triển từ 200 đến 300 người chịu trách nhiệm cho sản phẩm truyền hình, thuộc bộ phận Internet of Things. 

Mục đích thực sự của việc nhảy vào thị trường truyền hình là để thúc đẩy nhu cầu của mạng 5G. Huawei tin rằng TV độ nét cao 4K/8K sẽ giúp hướng người dùng tiêu thụ các nguồn nội dung 4K/8K chất lượng cao, và điều này cần đến đường truyền Internet đủ nhanh và ổn định. Huawei có bộ phận truyền thông hạ tầng mạng rất phát triển và đang dẫn đầu về 5G, do vậy động thái giới thiệu TV thông minh cũng là để kích thích cả hai đơn vị trong tập đoàn.

Huawei ôm tham vọng xây dựng một hệ sinh thái sản phẩm kết nối với nhau. Lấy truyền hình làm cổng thông tin trung tâm giao tiếp với nhiều sản phẩm xung quanh khác trong gia đình. Ngày nay, TV vẫn được xem là phần không thể thiếu trong các hộ gia đình đặc biệt là phòng khách, đây là nơi đầu tiên để Huawei bắt đầu kế hoạch của mình - "xâm chiếm" căn nhà của bạn bằng hàng loạt đồ dùng kết nối Internet.

Tại thị trường truyền hình "đất chật người đông", công ty Trung Quốc không chỉ phải cạnh tranh với các đồng hương như Xiaomi, Changhong, Konka, Hisense và TCL,... mà còn là bộ ba Samsung, LG và Sony rất giàu kinh nghiệm. Hãy chờ xem liệu họ có thể làm nên kỳ tích như với thị trường smartphone hay không?

Ambitious Man

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vì sao câu chuyện về bệnh nhân thứ 17 được quan tâm trở lại?

2 Tại sao bạn luôn nghĩ mình đúng, kể cả khi bạn đang sai?

3 'Hoa Hải Đường' của Jack: Chất lượng MV khá tốt, chỉ tiếc quảng cáo lộ liễu quá

4 Móc mắt kiếm views!

5 6 file và thư mục mặc định của Windows bạn đừng bao giờ đụng vào

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW