Thêm kỹ sư Apple bị bắt vì ăn cắp công nghệ xe tự lái cho Trung Quốc

Sau một cuộc điều tra nội bộ, FBI đã bắt giữ thêm một kỹ sư của Apple với cáo buộc đánh cắp bí mật liên quan đến công nghệ xe tự lái của công ty.

Cụ thể, kỹ sư người Trung Quốc mang tên Jizhong Chen đã dùng điện thoại chụp các bức ảnh trong khu vực bí mật. Khi kiểm tra máy tính của Chen, đội ngũ bảo mật Apple đã phát hiện các tài liệu hướng dẫn, sơ đồ và khoảng 100 bức ảnh chụp trong các văn phòng của Apple. Một bức ảnh được FBI nắm giữ chụp bản vẽ dây điện do Apple thiết kế.

Động cơ của Chen càng rõ ràng hơn khi gần đây anh đã xin việc tại một công ty xe tự lái của Trung Quốc. Theo AppleInsider, Chen bị bắt giữ chỉ một ngày trước khi anh lên máy bay về lại Trung Quốc.

Phát ngôn viên cho biết Apple đang làm việc với các cơ quan chức năng và FBI, còn FBI thì từ chối bình luận.

Đây là nhân viên thứ hai của Apple bị bắt do đánh cắp công nghệ xe tự lái rồi bán cho Trung Quốc. Trước đó, một nhân viên khác tên Xiaolang Zhang cũng đã bị bắt vì ăn cắp công nghệ rồi bán cho hãng xe tự lái XMotors của Trung Quốc. Công ty này có văn phòng khá gần Apple Park, cũng tại Mountain View.

Hiện tại thông tin về dự án xe tự lái của Apple vẫn đang là điều bí ẩn. Ban đầu hãng làm việc trên một chiếc xe đầy đủ, nhưng sau đó chuyển sang phát triển nền tảng và thử nghiệm trên các loại xe hiện có tại California. Gần đây tin đồn về dự án tiếp tục xuất hiện dù 200 nhân viên được cho là đã rời khỏi "Project Titan" (tên gọi dự án xe tự lái của Apple).

Phúc Thịnh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Hóa ra còn có sinh vật đại dương khác khiến cá mập trắng khổng lồ khiếp sợ

2 Nỗ lực ‘nịnh bợ’ Trung Quốc của Disney đã trở thành bom xịt

3 iPad Air (2020) ra mắt: lột xác thiết kế trông như iPad Pro, chip A14 Bionic, giá từ 599 USD

4 Trải nghiệm thực tế camera selfie ẩn dưới màn hình trên ZTE Axon 20 5G: Đánh đổi quá lớn

5 Bão số 5 Noul tin mới nhất: dự báo giật cấp 13, đi vào đất liền Quảng Bình, Quảng Nam

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW