Facebook vẫn tiếp tục tăng trưởng, "bất chấp" đủ thứ scandal

Người dùng cứ phẫn nộ, scandal cứ liên tục được khui ra, và Facebook thì vẫn cứ tăng trưởng.

Facebook tiếp tục phát triển bất chấp các vụ bê bối và sự phẫn nộ về quyền riêng tư

Theo Theverge, thống kê trong Quý 4/2018 cho thấy số lượng người dùng và doanh thu của Facebook vẫn tiếp tục tăng trưởng.

Trong năm 2018, Facebook chìm ngập trong các bê bối về quyền riêng tư và cách mà công ty đối mặt với chúng cũng không khiến dư luận hài lòng. Tuy nhiên, báo cáo tài chính của công ty lại nói lên một câu chuyện khác. Cụ thể, báo cáo tài chính Quý 4/2018 cho thấy công ty đã vượt qua kỳ vọng về doanh thu và đồng thời số lượng người dùng của mạng xã hội này vẫn tiếp tục tăng trưởng.

Có hơn 1,52 tỷ người sử dụng Facebook mỗi ngày vào tháng 12 năm 2018, tăng 9% so với năm trước. Người dùng hoạt động hàng tháng cũng tăng 9% so với năm trước, với 2,32 tỷ người tính đến 31 tháng 12 năm 2018.

Đây không phải là quý tăng trưởng tốt nhất của Facebook từ trước đến nay, nhưng xét những bê bối mà nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới đã vướng phải, chúng rõ ràng là tin vui đối với họ.

Trong số nhiều rắc rối của Facebook năm 2018 nổi bật nhất là vụ Cambridge Analytica, nơi tin tặc đã đánh cắp thông tin đăng nhập của 50 triệu người. Mạng xã hội này cũng bị cáo buộc đã vô tình "đổ thêm dầu vào lửa" trong những căng thẳng tại Myanmar.

Facebook tiếp tục phát triển bất chấp các vụ bê bối và sự phẫn nộ về quyền riêng tư

Facebook cũng thông báo mức 2,7 tỷ người sử dụng Facebook, Instagram, WhatsApp hoặc Messenger mỗi tháng, với 2 tỷ người trong số họ sử dụng ít nhất một trong bốn dịch vụ đó mỗi ngày một lần.

Tuy nhiên, không phải tất cả các thông tin đều tốt lành với Facebook: các tài khoản giả mạo và trùng lặp xuất hiện trên nền tảng cũng tăng lên (với 116 triệu tài khoản giả và 255 triệu tài khoản trùng lặp trên mạng xã hội này).

Facebook có doanh thu đạt 16,91 tỷ USD trong quý, vượt qua tất cả các phân tích và dự đoán trước đó. Lợi nhuận ở mức 2,38 USD/cổ phiếu, cũng vượt xa dự toán. Giá trị cổ phiếu của công ty cũng tăng hơn 6% sau khi báo cáo tài chính được công bố.

Nếu những bê bối trong năm 2018 cũng không cản được bước tiến của Facebook, liệu còn thứ gì có thể không?

Bạch Đằng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vì sao cách tính mới của Hồ Bắc khiến số ca nhiễm mới và tử vong do covid-19 tăng vọt?

2 Số người nhiễm Covid-19 ở Hồ Bắc tăng vọt gấp 10 lần, gần 15.000 người chỉ riêng hôm qua

3 Trên tay bộ 3 Galaxy S20, S20+ và S20 Ultra đầu tiên tại Việt Nam

4 Từ thương chiến đến virus Corona và hệ lụy “tất cả trứng để một giỏ”

5 Hơn 1.000 người tử vong vì virus corona, Việt Nam có ca dương tính thứ 15

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW