Apple đòi lại danh hiệu công ty giá trị nhất thế giới, nhưng tương lai vẫn mịt mù

Sau khoảng hai tháng lần lượt để rơi danh hiệu công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới vào tay Microsoft và Amazon, cuối cùng Apple cũng đã lấy lại được vị trí số 1 dù rằng khoảng cách vẫn khá sít sao.

Theo Bloomberg, Apple một lần nữa lại trở thành công ty có giá trị nhất thế giới nhưng ở mức thấp hơn nhiều so với thời kỳ đỉnh cao khi hãng là công ty ngàn tỷ đô đầu tiên của Mỹ. Hôm thứ 3 (5/2) vừa qua, giá trị cổ phiếu của Apple đã bất ngờ tăng vọt 1,3%, vượt qua Amazon và Microsoft lần đầu tiên sau hai tháng tụt hạng.

Theo đó, Apple đã đạt giá trị vốn hóa 822 tỷ USD vào hôm 5/2 sau khi giá trị cổ phiếu của công ty có 5 ngày tăng giá liên tục. Giá cổ phiếu của Apple sau phiên giao dịch gần nhất vào ngày 6/2 là 174,07 USD/cổ phiếu.

Giá trị vốn hóa thị trường của Apple cập nhật hôm 6/2

Thành quả trên đã giúp Apple vượt mặt Microsoft với giá trị vốn hóa 819 tỷ USD và Amazon là 816 tỷ USD trong ngày 5/2. Theo dữ liệu của Bloomberg, đây là lần tăng đầu tiên kể từ khi giá trị vốn hóa của Apple trượt dốc hồi tháng 12/2018.

Thành quả trên có lẽ nhờ việc Apple liên tiếp giảm giá bán iPhone tại nhiều thị trường trên thế giới như Nhật Bản và Trung Quốc. Điều này đã giúp tăng doanh số iPhone của Apple tại các thị trường trọng điểm, đồng thời khôi phục lại được lòng tin của các nhà đầu tư.

Trước đó, Apple liên tục gặp nhiều trắc trở khi nhu cầu iPhone 2018 yếu hơn dự kiến. Việc hạ dự báo doanh thu Q4/2018 hồi đầu tháng 1/2019 đã khiến giá trị cổ phiếu của Apple sụt giảm gần 10%, qua đó đẩy Apple xuống sâu hơn trong danh sách công ty giá trị nhất thế giới.

Nhưng để có thể leo lên trở lại công ty ngàn tỷ đô như trước kia, Apple sẽ cần phải có một chiến lược giá bán mới hấp dẫn hơn thay vì cố đẩy giá bán iPhone lên quá cao để tối đa hóa lợi nhuận.

Tiến Thanh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Ăn thịt đồng loại là hành động thường thấy trong thế giới động vật, tuy nhiên tại sao lại cấm kỵ với người?

2 Người Nhật luôn có những phát minh tiện dụng đến bất ngờ, ví dụ như chiếc quần lót giấy này

3 Thomas Edison: Nhà phát minh vĩ đại hay chỉ là một kẻ lừa đảo?

4 Vì sao cháy rừng Amazon lan rộng suốt 3 tuần qua và rất khó dập tắt?

5 Chuyện lạ: Tìm thấy kim cương 3,72 cara trong lúc xem video... cách tìm kim cương trên YouTube

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW