Spotify cấm sử dụng tool chặn quảng cáo, phát hiện sẽ ban ngay lập tức

Không một công ty nào muốn người dùng vừa "xài chùa" lại còn chặn quảng cáo, Spotify đương nhiên cũng thế.

Trong điều khoản sử dụng dịch vụ mới được cập nhật, Spotify cho biết sẽ vô hiệu hóa ngay lập tức các tài khoản có hành động "né tránh hoặc chặn quảng cáo trong Spotify, phát triển hoặc phân phối công cụ chặn quảng cáo trong Spotify".

Spotify đã có những động thái ngăn chặn việc dùng tool chặn quảng cáo trong ứng dụng. Tháng 8 năm ngoái, phát ngôn viên Spotify cho biết công ty đã trang bị "nhiều biện pháp giám sát mức tiêu thụ dịch vụ để phát hiện, điều tra và xử lý [các hành động như vậy]".

Theo The Verge, tính đến tháng 3/2018 có khoảng 2 triệu người dùng (tương đương 2% lượng tài khoản miễn phí) sử dụng công cụ hoặc ứng dụng được mod để chặn quảng cáo. Khi phát hiện Spotify sẽ tạm vô hiệu tài khoản, gửi email cảnh báo người dùng đồng thời "trao cơ hội" mở khóa nếu họ gỡ tool chặn quảng cáo. Một số ít trường hợp cứng đầu, Spotify sẽ cấm tài khoản vĩnh viễn.

Thế nhưng trong điều khoản dịch vụ mới có hiệu lực từ 1/3, Spotify có quyền chấm dứt tài khoản ngay lập tức mà không cần cảnh báo.

Nếu không muốn nghe nhạc chèn quảng cáo, người dùng có thể mua gói Spotify Premium với giá 59.000 đồng mỗi tháng (miễn phí trong tháng đầu tiên).

Phúc Thịnh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Cách thu hồi tin nhắn, ảnh hoặc video đã gửi trên Messenger

2 Tại sao người dùng Wi-Fi toàn cầu trừ Nhật bị cấm dùng kênh 14?

3 Đánh giá phim Bí kíp luyện rồng 3: Nhạt nhẽo

4 Nga sẽ ngắt kết nối khỏi mạng Internet toàn cầu để thử nghiệm một dự thảo luật

5 Valentine's Day 2019: Tất cả những gì cần biết về ngày lãng mạn nhất trong năm

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW