AT&T bị kiện vì cho người dùng sử dụng... mạng 5G "giả"

Với tham vọng dẫn đầu các dịch vụ thương mại mạng 5G, nhà mạng AT&T của Mỹ mới đây đã ra mắt băng tần mạng 5G Evolution thay cho 4G LTE.

Tháng trước, một số smartphone Android sử dụng mạng AT&T như Samsung Galaxy S8 Active, LG V30 hay LG V40 bắt đầu xuất hiện logo 5G E trên thanh trạng thái thay cho LTE. Cách đây vài ngày, trong bản cập nhật iOS 12.2 Beta 2 mới nhất, logo 5G E cũng đã có mặt trên iPhone.

Sprint – một nhà mạng khác tại Mỹ, đã khởi kiện AT&T vì cho rằng logo 5G E hiển thị trên cột sóng điện thoại thực chất chỉ là công nghệ 4G LTE Advanced ra mắt từ năm 2013. Hiện tại, AT&T vẫn chưa triển khai mạng 5G tại Hoa Kỳ, cũng như những thiết bị kể trên đều không hỗ trợ băng tần mạng mới nhất này.

Theo trang Engadget, việc làm của AT&T đã bị các đối thủ khác như T-Mobile và Verizon chế giễu, nhưng Sprint lại nghiêm túc hơn khi khởi kiện nhà mạng này ra Tòa án Liên bang Mỹ với mục đích duy nhất là ngăn AT&T sử dụng logo 5G E trên các thiết bị và quảng cáo.

Trong tuyên bố của mình, Sprint nói rằng trong lúc tất cả các nhà mạng Mỹ đang cố gắng trở thành một trong những người đầu tiên thương mại hóa dịch vụ 5G thì AT&T đã gian lận bằng cách tung ra một chiến dịch quảng cáo nhằm đánh lừa người dùng.

Logo 5G E xuất hiện trên nhiều smartphone của AT&T đã gây nhiều người lầm tưởng 5G E hay 4G LTE Advanced là 5G "thật". Theo đó, 4G LTE Advanced cho phép thiết bị thu được nhiều dữ liệu cùng một lúc hơn, từ đó cung cấp tốc độ nhanh hơn nhiều so với LTE thông thường. Về cơ bản, thay vì LTE thường cho tốc độ từ 5 Mbps đến 12 Mbps thì LTE Advanced có thể đạt tốc độ tới 300 Mbps.

Thái Âu

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 lý do bạn nên xóa bớt bạn bè trên Facebook

2 6 sai lầm mà mọi người thường mắc phải khi mua TV

3 'Cần dẹp bỏ kênh Youtube nhảm nhí như Hưng Vlog, NTN'

4 9 lý do tại sao truy cập các trang người lớn lại nhiều rủi ro bảo mật

5 Đây là con tàu nhỏ nhất của Hải quân Mỹ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW