Người Hàn lo lắng sẽ bị Trung Quốc qua mặt ở thị trường màn hình OLED di động

Các báo cáo ngành công nghiệp cho thấy Trung Quốc đang đẩy mạnh đầu tư không ngừng cho ngành sản xuất màn hình OLED. Dưới sự ủng hộ của chính phủ, các công ty như BOE, CSoT đang nổi lên thách thức vị thế thống trị của Samsung và LG. Báo Hàn lo ngại họ có thể bị bắt kịp với tốc độ đầu tư như này từ đối thủ Trung Quốc.

Báo cáo cho thấy từ mức sản lượng 10% trong quý 3 năm 2018, BOE đã tăng lên 30% trong quý 4. Một tốc độ mở rộng không thể xem thường khiến truyền thông Hàn Quốc lo ngại. Báo cáo từ công ty DSCC chuyên giám sát chuỗi cung ứng cho biết, chi phí sản xuất tấm nền của BOE có thể hạ xuống thấp hơn Samsung Display vào cuối năm 2019. Mặc dù có những nghi ngờ rằng năng lực của BOE đã bị thổi phồng quá mức bởi truyền thông, nhưng Samsung và LG vẫn đang theo dõi chặt chẽ sự tăng trưởng của đối thủ.

Theo DSCC, sản lượng tấm nền OLED cỡ vừa và nhỏ đã đạt 1 triệu đơn vị mỗi tháng trong quý 4 năm 2018. Trong quý 3 liền kề con số chỉ là 125.000, có nghĩa chỉ trong một thời gian ngắn, họ đã tăng gấp 10 lần sản lượng. Dự kiến quý 1 năm 2019, năng suất của họ sẽ tăng tiếp lên 40% và đến quý 3 năm nay là 50%. Công ty đang có một nhà máy B7 ở Thành Đô, Trung Quốc. Một nhà máy B11 ở Miên Dương, tỉnh Tứ Xuyên sẽ đi vào hoạt động nửa đầu năm nay, và một cơ sở khác ở Trùng Khánh sẽ vận hành trong năm 2021. Công ty đã lên kế hoạch xây dựng thêm cứ điểm sản xuất thứ tư của mình ở Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến.

BOE là đối tác thân thiết với Huawei 

Trong khi giám sát sự phát triển mau chóng đáng lo ngại của công ty Trung Quốc, một nhà quan sát cũng cho biết: "Chúng ta phải tính đến thực tế là một số công ty Trung Quốc cung cấp sản phẩm chất lượng thấp với giá thấp". Cho thấy trình độ công nghệ của Hàn Quốc vẫn được đánh giá là dẫn trước. Sự mở rộng của BOE được cho là có liên hệ với sự vươn lên của công ty Huawei ở thị trường đi dộng. BOE là đơn vị cung ứng màn hình OLED cho Mate 20 Pro và họ đang chiếm phần nhiều hơn. Những công ty khác như Tianma, CSoT, Visionox cũng đang đáp ứng đơn hàng cho các hãng smartphone Trung Quốc, nhờ vậy mà họ hưởng lợi khi khách hàng tăng trưởng doanh số.

Sự hậu thuẫn của chính phủ Trung Quốc cũng là một yếu tố thuận lợi cho BOE và ngành công nghiệp màn hình địa phương. Nhiều khoản trợ cấp và chính sách mở đường đã kích thích đầu tư sản xuất, thúc đẩy cạnh tranh với công ty Hàn Quốc.

Ambitious Man

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Thói khoe mẽ trên mạng xã hội làm khổ “ông ngoại”, “chú em”…

2 Toyota đã nhận định sai về xe điện, giờ họ muốn kéo dài 'sự sống' của xe xăng

3 Bất ngờ lý do các nhà vô địch Olympic hay cắn huy chương khi lên bục nhận giải

4 Vì sao bếp từ an toàn và tiết kiệm thời gian hơn bếp ga và bếp hồng ngoại?

5 Vì sao nhiều công trình ngầm ở Trung Quốc dễ bị nhấn chìm dưới dòng nước lũ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW