Microsoft sẽ tính phí cập nhật Windows 7 vào năm sau, ít nhất 50 USD/thiết bị

Năm sau nếu vẫn muốn nhận các bản cập nhật bảo mật mới nhất trên Windows 7, bạn sẽ phải trả ít nhất 50 USD/thiết bị (khoảng 1,1 triệu đồng/thiết bị).

Theo ZDNet, Microsoft dự kiến sẽ tính phí khách hàng đang sử dụng Windows 7 vào năm sau nếu họ vẫn muốn nhận các bản cập nhật bảo mật bổ sung.

Windows 7 dự kiến sẽ dừng hỗ trợ miễn phí chính thức vào tháng 14/1/2020. Kết thúc thời điểm này, người dùng nếu vẫn muốn nhận các bản cập nhật bảo mật sẽ có hai lựa chọn. Một là nâng cấp lên các phiên bản Windows cao hơn còn hỗ trợ như Windows 8, 8.1 và Windows 10. Hai là mua các gói thuộc chương trình Cập nhật bảo mật mở rộng (Extended Security Updates – ESU).

Tất nhiên các bản cập nhật bổ sung sẽ không hề rẻ chút nào. Theo tính toán của Microsoft, khách hàng cá nhân dùng Windows 7 Pro mua gói hỗ trợ bảo mật mở rộng trong năm đầu tiên sẽ phải trả khoảng 50 USD/thiết bị (1,1 triệu đồng/thiết bị). Kể từ năm thứ hai và thứ ba trở đi, số tiền dần tăng lên là 100 USD (2,3 triệu đồng) và 200 USD (4,6 triệu đồng).

Đối với người dùng Windows 7 phiên bản Enterprise dành cho các khách hàng là doanh nghiệp, mức giá hỗ trợ cập nhật trên được giảm 50%. Tức số tiền bỏ ra chỉ khoảng 25 USD, 50 USD và 100 USD.

Về cơ bản, việc khuyến khích người dùng Windows 7 tham gia chương trình ESU nhằm tạo động lực để họ sớm nâng cấp lên các phiên bản Windows mới hơn trong vòng 3 năm sau khi hết hạn hỗ trợ miễn phí.

Nhiều cơ quan chính phủ và các tổ chức trên thế giới nhiều khả năng sẽ tiếp tục mua gói dịch vụ hỗ trợ cập nhật mở rộng cho Windows 7, ít nhất trong năm đầu tiên. Bởi lẽ quá trình nâng cấp hệ điều hành trên quy mô lớn đòi hỏi một quá trình phức tạp và lâu dài. Đó là chưa kể các tổ chức còn phải tính đến vấn đề tương thích ứng dụng khi nâng cấp và chuyển đổi phần mềm.

Mặc dù vậy Microsoft từng khẳng định, khả năng tương thích giữa các phiên bản Windows của hãng không phải là vấn đề khi có tới 99% phần mềm chạy trên Windows 7 có thể hoạt động hoàn hảo trên Windows 10 mà không hề gặp bất cứ lỗi nào.

Tiến Thanh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 lý do bạn nên xóa bớt bạn bè trên Facebook

2 6 sai lầm mà mọi người thường mắc phải khi mua TV

3 'Cần dẹp bỏ kênh Youtube nhảm nhí như Hưng Vlog, NTN'

4 9 lý do tại sao truy cập các trang người lớn lại nhiều rủi ro bảo mật

5 Đây là con tàu nhỏ nhất của Hải quân Mỹ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW