Tin đồn: Apple sẽ dùng chip xử lý Apple A14 chạy quy trình 5nm trên iPhone 2020?

Chỉ mới đầu năm 2019 nhưng mới đây đã xuất hiện tin đồn cho rằng, thế hệ iPhone 2020 sẽ trang bị con chip Apple A14 chạy trên quy trình 5nm do TSMC sản xuất.

Tin don Apple se dung chip xu ly Apple A14 chay quy trinh 5nm tren iPhone 2020

Cách đây không lâu, thông tin về việc Apple đang nghiên cứu sản xuất chip Apple A13 cho dòng iPhone 2019 đã xuất hiện. Theo đó, con chip này sẽ chạy trên quy trình 7nm. Tuy nhiên, rất có thể ngay trên dòng iPhone 2020, kích cỡ con chip sẽ nhỏ hơn nữa và chạm ngưỡng 5nm.

Theo DigiTimes, TSMC mới đây được cho đã mở thêm cơ sở sản xuất bán dẫn 5nm đầu tiên tại Đài Loan. Nếu mọi thứ diễn ra thuận lợi, những con chip 5nm đầu tiên có thể sẽ bắt đầu bán ra từ năm 2020 và Apple chắc chắn sẽ là một khách hàng quan trọng của TSMC.

Tin don Apple se dung chip xu ly Apple A14 chay quy trinh 5nm tren iPhone 2020

Hãng bán dẫn Đài Loan đang có kế hoạch đầu tư 25 tỷ USD vào việc sản xuất hàng loạt chip 5nm vào năm 2020 nhằm đáp ứng nhu cầu của các đối tác ngày càng muốn những con chip phải nhỏ gọn và tiết kiệm điện năng. TSMC là nhà cung cấp độc quyền chip Apple A-series cho Apple trong 3 năm qua.

Liên tục trong nhiều năm, TSMC đã không ngừng đổi mới dây chuyền và nỗ lực thu hẹp kích cỡ bóng bán dẫn. Từ con chip A10 Fusion trên quy trình 16nm tích hợp trên iPhone 7, sau đó là Apple A11 Bionic 10nm cho iPhone 8 và iPhone X, cho đến gần đây nhất là Apple A12 Bionic chạy trên quy trình FinFET 7nm trên iPhone XS/XS Max và iPhone XR.

Nếu thông tin trên của DigiTimes là chính xác, Apple sẽ là một trong những hãng đầu tiên áp dụng chip 5nm trên di động. Lợi thế của con chip 5nm chắc chắn sẽ giúp iPhone trong tương lai trở nên ngày càng mỏng, hiệu năng xử lý và thời lượng pin tốt hơn.

Tiến Thanh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 CNN lý giải vì sao Việt Nam với 97 triệu dân lại không có ai chết vì Covid-19?

2 Vì sao xe khách không có cửa lên phía tài xế?

3 Hố đen sẽ dẫn bạn đến đâu?

4 Việt Nam vừa có thêm mạng di động ảo đầu số 055, tự do chọn SIM số

5 Mỹ công bố những xe hơi có tỷ lệ tử vong cho tài xế cao nhất, mấu chốt ở cỡ xe

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW