VinTech đầu tư 11 triệu USD mở văn phòng nghiên cứu nước ngoài đầu tiên tại Hàn Quốc

Đây là cơ sở đầu tiên trong mạng lưới nghiên cứu của VinTech dự kiến sẽ được mở tại nhiều quốc gia có thế mạnh về sáng tạo công nghệ như Mỹ, Nhật Bản, Israel, Trung Quốc, Nga… trong thời gian tới.

Ngày 4/3/2019, tập đoàn Vingroup đã chính thức khai trương Công ty VinTech Hàn Quốc tại thành phố Daegu, Hàn Quốc nhằm nghiên cứu ứng dụng các công nghệ IoT, trí tuệ nhân tạo, robotics và phát triển các sản phẩm, giải pháp về ô tô, xe máy, nhà máy thông minh. Đây cũng là một trong những cơ sở chuyển giao công nghệ, kiểm định chất lượng và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng hoạt động kinh doanh đa dạng cho Vingroup trong tương lai.

Công ty VinTech Hàn Quốc (VinTech Korea Research - VKR) có vốn đầu từ 11 triệu USD, đặt tại thành phố công nghiệp điện tử Daegu. Đây là đơn vị trực thuộc Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ VinTech.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Võ Quang Huệ (Phó Tổng Giám đốc Tập Đoàn Vingroup) cho biết: "Vingroup chọn Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên để đặt trụ sở trong mạng lưới nghiên cứu VinTech toàn cầu vì Hàn Quốc là một trong những đất nước có chỉ số sáng tạo dẫn đầu thế giới, có kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển. Chúng tôi kỳ vọng, việc đầu tư và hợp tác tại Hàn Quốc sẽ giúp xây dựng, phát triển nguồn lực cho các hoạt động nghiên cứu phát triển công nghệ chất lượng cao, hướng tới mục tiêu đưa Vingroup trở thành tập đoàn công nghệ đẳng cấp, có khả năng cạnh tranh quốc tế".

Đại diện VinTech và VinFast, chính quyền thành phố Daegu, Khu kinh tế tự do Daegu Gyeongbuk và công ty AJINEXTEK ký biên bản ghi nhớ hợp tác.

Các lĩnh vực nghiên cứu chính của Công ty VinTech Hàn Quốc là robot công nghiệp, giám sát điều khiển, màn hình tinh thể lỏng và công nghệ pin. Giai đoạn đầu, VKR sẽ nghiên cứu thiết kế bộ điều khiển trung tâm cho xe ô tô (VCU), hệ thống điều khiển pin (BMS)... Trong tương lai, VKR đặt mục tiêu sẽ tiến tới làm chủ thiết kế các cấu phần điện - điện tử trong xe ô tô, làm chủ các robot công nghiệp, sản xuất màn hình tinh thể lỏng cho các sản phẩm ô tô, điện thoại, ti vi, tủ lạnh...

Bên cạnh chức năng nghiên cứu và sản xuất, VKR sẽ kiểm định toàn bộ sản phẩm của VinTech thông qua 7 phòng đo kiểm quốc gia của Hàn Quốc. Đặc biệt, VinTech tại Hàn Quốc cũng sẽ là nơi thu hút nguồn nhân lực, kỹ sư chất lượng cao cho Công ty VinTech cũng như các hoạt động kinh doanh khác của Vingroup.

Lãnh đạo Vingroup cùng các vị quan khách cắt bánh chính thức khai trương văn phòng đầu tiên tại nước ngoài.

Cũng trong khuôn khổ lễ khai trương, VinTech, VinFast, chính quyền thành phố Daegu, Khu kinh tế tự do Daegu Gyeongbuk và Công ty AJINEXTEK (AXT) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác. Theo đó, VinFast sẽ hợp tác với thành phố Daegu và Khu kinh tế Tự do Daegu Gyeongbuk để cung cấp thông tin và hỗ trợ trong công tác hành chính. VinTech sẽ đóng góp trong việc thành lập trung tâm nghiên cứu và phát triển khu vực châu Á với các đối tác địa phương ở Daegu. Công ty AXT, đơn vị đang sở hữu hơn 100 bằng sáng chế thiết kế chipset trong lĩnh vực robot và tự động hóa tại Hàn Quốc, sẽ cho ra mắt một dòng robot điều khiển để thúc đẩy nền kinh tế địa phương và tạo nguồn việc làm.

Sau Hàn Quốc, Vingroup cho biết tập đoàn này sẽ tiếp tục triển khai xây dựng mạng lưới nghiên cứu VinTech tại các quốc gia mạnh về sáng tạo công nghệ như Mỹ, Nhật Bản, Israel, Trung Quốc, Nga... Đây cũng là các quốc gia tập trung nhiều các start up công nghệ, các chuyên gia, các nhóm nghiên cứu đầu ngành, nơi các phòng thí nghiệm và trung tâm đo kiểm được đầu tư nhất.

Trước đó tháng 7/2018, công ty con của Vingroup là Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast đã hoàn tất việc mở văn phòng tại thành phố Frankfurt (Đức) đồng thời hoàn thiện những bước cuối cùng để mở văn phòng tại Thượng Hải, Trung Quốc và Seoul, Hàn Quốc.

TT

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Giấc mơ Bitcoin đã chết

2 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

3 'Lừa đểu gặp lừa đảo': Xem để biết Thái Lan làm phim hài hay đến mức nào

4 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

5 Kim cương có còn là vật liệu cứng nhất thế giới?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW