Xiaomi cân nhắc tăng giá smartphone để xóa mác "rẻ tiền"

Smartphone Xiaomi thường được khen ngợi do mức giá cạnh tranh của chúng. Tuy nhiên, điều này cũng khiến nhiều người cảm thấy hoài nghi về chất lượng của chúng. CEO của Xiaomi đang muốn thay đổi điều đó.

Lei Jun, CEO của Xiaomi cho biết, giá những chiếc điện thoại của họ trong tương lai có thể cao hơn mức giá mà hiện tại công ty đang áp dụng.

"Chúng tôi muốn xóa bỏ danh tiếng 'chuyên làm sản phẩm giá rẻ dưới 2.000 RMB' (300 USD) của mình. Chúng tôi muốn đầu tư vào nhiều hơn và tạo ra những sản phẩm tốt hơn", ông phát biểu.

Mức giá này tương đương khoảng 7 triệu đồng, khá xa so với phân khúc bình dân ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, vị CEO này cho biết thêm rằng mức tăng này sẽ không đáng kể:

"Đây có thể là lần cuối cùng chúng tôi ra mắt một chiếc điện thoại dưới 3.000 RMB (khoảng 450 USD). Trong tương lai, những chiếc điện thoại của chúng tôi sẽ đắt hơn - không quá nhiều, nhưng đắt hơn một chút".

Con số này tương đương với khoảng 10,5 triệu đồng và ngang ngửa với chiếc Mi 9 tại thị trường Trung Quốc. Thực tế, trong nhiều năm qua, nhiều nhà sản xuất cũng đã thực hiện việc tăng giá cho những chiếc flagship của mình nhằm giúp chúng trở nên cao cấp hơn. Và có vẻ như Xiaomi cũng đi theo con đường này.

Tuyên bố của Lei Jun là điều không quá bất ngờ, khi năm ngoái Xiaomi đã tách Redmi thành một thương hiệu con, được định hướng với những sản phẩm giá rẻ. Hiện tại, Huawei và Xiaomi đang là 2 công ty sản xuất smartphone lớn nhất Trung Quốc và đều có tốc độ tăng trưởng ổn định. Tuy nhiên, những chiến lược marketing của Huawei lại có vẻ thành công hơn và giúp họ có thể tiến gần đến với Samsung hơn, trong khi Xiaomi đối với nhiều người vẫn chỉ là kẻ đi sau Apple.

Tất nhiên, tăng giá cũng sẽ đảm bảo mức lợi nhuận cao hơn cho Xiaomi. Hi vọng, công ty đến từ Trung Quốc này sẽ giữ lời rằng tăng mức giá niêm yết thì cũng phải tăng chất lượng sản phẩm, nếu không thì lực lượng fan hâm mộ dù có hùng hậu đến mấy rồi cũng sẽ tìm đến những lựa chọn khác.

Minh Hùng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chuyện gì đang xảy ra với nhà bán lẻ điện thoại số 2 Việt Nam?

2 Lịch nghỉ Tết ngân hàng: Hầu hết ngừng giao dịch tại quầy từ ngày 23/1/2020

3 Lịch nghỉ Tết nhà nước 2020

4 Người Hàn Quốc đấu tranh giành lại Tết Nguyên đán sau khi bãi bỏ như thế nào?

5 Những câu chúc tết hay 2020

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW