NVIDIA ngừng hỗ trợ 3D Vision, thêm một tác động cho cái chết kéo dài của công nghệ 3D

Nhà sản xuất chip đồ hoạ Nvidia vừa thông báo trên website của hãng về kế hoạch ngừng hỗ trợ cho bộ sản phẩm "3D Vision" có tuổi đời vừa tròn một thập kỷ.

Được công bố lần đầu tiên vào năm 2009, nhằm phục vụ như một tiêu chuẩn cho cộng đồng PC và game, 3D Vision (trước đây là GeForce 3D Vision) là bộ công cụ chơi game lập thể của Nvidia bao gồm kính màn trập LC và phần mềm điều khiển (driver) cho phép nhìn được hình ảnh 3D cho bất kỳ trò chơi Direct3D nào, với nhiều mức độ tương thích khác nhau.

Theo Cnet, động thái của Nvidia là mới nhất trong chuỗi các hành động dẫn tới cái chết chậm chạp, đau đớn của 3D. Xu hướng công nghệ này xuất hiện cao trào vào lúc bộ phim khoa học viễn tưởng Avatar của James Cameron ra đời năm 2009. Sau đó, đã có nhiều bộ phim 3D khác được sản xuất, trong khi các đài truyền hình như ESPN bắt đầu thổi phồng công nghệ này để sử dụng trong gia đình.

Được biết đến với các chip đồ họa dành cho các PC cao cấp, Nvidia đã xem 3D Vision là cơ hội để chuẩn hóa công nghệ mà các nhà sản xuất PC và sản xuất màn hình sử dụng.

"Khi bạn xem phim 3D, nhìn vào các trò chơi 3D, bạn có cảm giác như đang ở trong máy tính và trải nghiệm rất ấn tượng", Giám đốc điều hành của Nvidia, Jen-Hsun Huang nói với Reuters vào thời điểm đó.

Cuối cùng, đó không phải là cách mà xu hướng công nghệ này diễn ra. Chiếc kính trông có vẻ ngớ ngẩn và nội dung 3D thường có giá cao hơn, khiến hầu hết mọi người từ bỏ. Vào năm 2017, TV 3D đã chết.

Bây giờ, Nvidia cũng đã từ bỏ.

Vân Hà

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

3 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

4 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

5 Thông điệp của lãnh đạo TQ tới Jack Ma: “Cậu chỉ là đám mây trên trời mà thôi”

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW