Intel ngừng phát triển máy tính module Compute Card

Giải pháp máy tính module tích hợp tất cả vào hình dáng của một chiếc thẻ chỉ mới ra đời cách đây 2 năm.

Intel sẽ không còn phát triển loại máy tính Compute Card nữa. Theo Tom's Hardware, đây từng được xem là tầm nhìn của Intel về một chiếc máy tính dạng module chứa đầy đủ CPU, RAM và bộ nhớ, giúp khách hàng dễ dàng nâng cấp các hệ thống bán hàng, máy tính all-in-one, laptop và nhiều thiết bị khác chỉ với việc thay một tấm thẻ Compute Card khác, tất cả chỉ mất vài phút thay vì nâng cấp từng linh kiện riêng lẻ như trước.

Mới xuất hiện lần đầu cách đây 2 năm tại Computex 2017, Intel không nói rõ lý do ngừng phát triển Compute Card. Tuy vẫn khẳng định máy tính module là thị trường rất tiềm năng song đây chưa phải cách tốt nhất để tiếp cận thị trường. Các thẻ Compute Card hiện tại vẫn sẽ được bán và hỗ trợ đến hết năm 2019.

Một trong những đối tác của Intel là NexDock đã bày tỏ thất vọng với quyết định này. Trong bài blog của mình, NexDock cho biết đã mất hơn 1 năm để phát triển phần mềm cho phép máy tính NexPad của họ hoạt động với Compute Card, khi mọi thứ đã gần hoàn thiện thì Intel lại ngừng hỗ trợ Compute Card. Điều đó có nghĩa NexPad sẽ không thể được nâng cấp cấu hình, chính là điểm nổi bật nhất của thiết bị.

Phúc Thịnh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

2 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

3 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

4 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

5 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW