Apple chưa biết mua modem 5G ở đâu vì Samsung và Qualcomm không bán, Intel thì chưa có

Do mâu thuẫn và tranh chấp bản quyền liên miên, Qualcomm không muốn bán chip 5G cho Apple, trong khi Samsung lại không đủ nguồn cung để đáp ứng nhu cầu của Apple nên cũng từ chối nốt.

Theo GSM Arena, các thiết bị của Apple sẽ gặp khó khăn về nguồn cung cấp modem 5G khi cả hai nhà sản xuất lớn là Qualcomm và Samsung đều không nhận lời bán cho Apple. Trong khi đó, nhà cung cấp modem không dây chủ lực hiện nay là Intel lại chưa có modem 5G thương mại. Dự kiến phải sang 2020, modem XMM 8160 của Intel mới sẵn sàng nên không thể trang bị kịp cho iPhone 2019. Có thông tin còn cho rằng modem 5G của Intel thậm chí còn không kịp để mang lên các mẫu iPhone năm 2020.

Apple chưa biết mua modem 5G ở đâu

Một lựa chọn khác của Apple là Balong 5000 của Huawei, nhưng hãng này lại rất hạn chế bán modem 5G cho các công ty khác. Cái tên được chỉ ra cuối cùng là MediaTek với modem Helio M79, nhưng chuyên gia Timothy Arcuri của hãng UBS cho rằng, sản phẩm của MediaTek không đáp ứng được các tiêu chuẩn mà Apple đặt ra.

Hiện giờ công nghệ 5G đang được nhắc đến ở mọi nơi và nhiều nhà mạng đã bắt đầu triển khai 5G, người dùng cũng đang rất háo hức. Vậy mà với vị thế dẫn đầu thị trường của mình, iPhone của Apple có lẽ phải chậm lại vài nhịp so với các đối thủ. Apple có lẽ chỉ còn hy vọng vào sự trung thành của người dùng.

Vân Hà


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nếu con người biến mất thì loài nào sẽ thống trị Trái Đất?

2 5 lý do bạn nên dừng vô tư đăng ảnh con nhỏ lên Facebook

3 Đánh giá nhanh Honda Winner X 2019 vừa ra mắt tại Việt Nam

4 Phim 'Về nhà đi con' quảng cáo vô tội vạ, VTV 'ăn dày' cỡ nào?

5 10 chiến lược đơn giản để cuộc sống của bạn tốt hơn bắt đầu từ hôm nay

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW