Thấy Apple ra mắt dịch vụ stream phim, Netflix liền ngừng hỗ trợ AirPlay

Trong một động thái bất ngờ, Netflix đã loại bỏ tính năng được xem là tiện lợi nhất giúp truyền nội dung giữa những thiết bị Apple với nhau: AirPlay.

Theo The Verge, lý do được Netflix đưa ra là "giới hạn kỹ thuật", nhưng liệu có ai tin không?

Thời gian gần đây Apple đã hợp tác với nhiều hãng TV để mang AirPlay 2 lên các sản phẩm 2019 của họ thông qua bản cập nhật firmware mới. Phát ngôn viên của Netflix cho rằng do AirPlay 2 không có "nhận dạng số" (digital identifier) để Netflix biết được đó là thiết bị nào, dẫn đến trải nghiệm người dùng sẽ bị ảnh hưởng:

"Chúng tôi không thể phân biệt, không thể xác nhận thiết bị nào với thiết bị nào, vậy nên chúng tôi buộc phải ngừng hỗ trợ nó (AirPlay)".

Không chỉ TV mà người dùng cũng sẽ không thể stream nội dung Netflix từ iPhone, iPad của họ lên Apple TV thông qua AirPlay nữa.

Apple từ chối bình luận vụ việc này.

Netflix cũng phủ nhận việc ngừng hỗ trợ AirPlay nhằm mục đích cạnh tranh khi Apple cũng vừa ra mắt dịch vụ streaming TV+. Trước khi dịch vụ ra mắt, giám đốc Netflix Reed Hastings từng khẳng định họ không muốn trở thành một phần của Apple TV+, vẫn sẽ là đối thủ cạnh tranh nhau.

Đây cũng không phải lần đầu "chiến tranh lạnh" diễn ra giữa hai công ty cạnh tranh nhau về mảng streaming khi Amazon từng không bán Chromecast của Google trong 3 năm để nhường chỗ cho Fire TV.

Phúc Thịnh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chỉ thị 16/CT-TTg: Chưa phải phong tỏa mà là khuyến cáo

2 Thủ tướng chỉ thị: Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ 1/4 trên phạm vi toàn quốc

3 Chính phủ gửi tin nhắn tới toàn dân bằng cách nào? Có phải họ biết số điện thoại của từng người?

4 Vì sao Việt Nam sản xuất được bộ kit xét nghiệm nCoV nhưng vẫn nhập khẩu của Hàn Quốc?

5 Tây Ban Nha đang mệt vì Covid-19, lại dính vụ bộ kít xét nghiệm Trung Quốc kém chất lượng

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW