Google Pixel 3 ứng dụng AI để phát hiện biểu cảm khuôn của người dùng khi chụp ảnh

Camera selfie trên model Pixel 3 giờ đây có thể phát hiện nụ hôn và biểu cảm nét mặt của người dùng.

Từ trước đến nay, điện thoại Pixel của Google luôn được đánh giá cao nhờ hệ thống camera và thuật toán phần mềm ấn tượng. Điều này có được một phần nhờ việc Google ứng dụng AI khi xử lý thuật toán.

Theo The Verge, một trong những ứng dụng mới nhất của AI trên Pixel 3 là việc nó có thể tự động phát hiện khi nào chủ thể đang cau mày và chụp nhanh bức ảnh về bạn.

Tính năng này nằm trong bản cập nhật mới nhất của chế độ Photobooth trên ứng dụng Pixel Camera. Chế độ này giúp máy tự động chụp ảnh bằng camera selfie góc rộng trên Pixel 3. Ngoài việc phát hiện ra biểu cảm nụ hôn, Google cho biết phần mềm AI còn có thể nhận ra được tới 5 biểu cảm khuôn mặt khác nhau để biết nên chụp ảnh khi nào. Ví dụ như nụ cười, lè lưỡi, chu môi, phồng má hay ngạc nhiên.

Tất nhiên đó mới chỉ là lý thuyết. Các thử nghiệm với ứng dụng AI này vẫn còn nhiều điều để nói. Theo đánh giá của cây viết Jon Porter thuộc chuyên trang The Verge, khả năng phát hiện biểu cảm chu môi của nó rất đáng nghi ngờ. Mặc dù vậy, Jon cho biết anh đã chụp thành công bức hình selfie trong lúc đang chu môi để hôn vào gương.

Ngoài ra cũng trong bản cập nhật mới cho Pixel Camera, ứng dụng còn cung cấp cho người dùng biết khi nào họ đang tìm kiếm một bức ảnh đẹp nhất. Một thanh màu trắng ở bên cạnh màn hình sẽ phản hồi lại hành động của người dùng. Khi tất cả mọi người nhìn vào camera và biểu đạt gương mặt tươi cười, nó sẽ mở rộng toàn bộ màn hình và tiến hành chụp ảnh.

Hồi năm 2017, Google lần đầu tung ra sản phẩm có có tên Google Clips ứng dụng AI để giúp việc chụp ảnh trở nên dễ dàng hơn. Clips lúc bấy giờ được coi là một công cụ giúp các gia đình có thể ghi lại những khoảnh khắc quan trọng. Nó nhỏ, nhẹ và có khả năng dùng thuật toán AI để quyết định khi nào nên chụp ảnh. Nhưng ngay cả khi mang lại nhiều lợi ích như vậy, Google Clips vẫn là một thứ gì đó khá dư thừa với hầu hết người dùng do chưa biết cách lắm bắt được thị hiếu và nhu cầu của họ.

Tiến Thanh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

2 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

3 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

4 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

5 Thông điệp của lãnh đạo TQ tới Jack Ma: “Cậu chỉ là đám mây trên trời mà thôi”

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW