Công ty Nga sản xuất smartphone YotaPhone bị phá sản

Thương hiệu điện thoại thông minh 2 màn hình YotaPhone từng được Tổng thống Nga Putin tự hào trao tặng cho Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có số phận không được may mắn. Công ty đứng sau thương hiệu này vừa tuyên bố phá sản.

Công ty đứng đằng sau smartphone YotaPhone hai màn hình bị phá sản

Theo TheVerge, giới công nghệ đã theo dõi thị trường Nga cùng với thương hiệu YotaPhone từ năm 2012, nhưng có vẻ như câu chuyện về chiếc điện thoại màn hình kép (một trong số đó là màn hình E Ink) đã chấm dứt. Theo Cnews.ru và Liliputing thì Yota Devices vừa tuyên bố phá sản. 

Các phương tiện truyền thông Nga cho biết vụ kiện gần đây nhất là nguyên nhân khiến công ty này phá sản. Hi-P Singapore – công ty tham gia sản xuất 2 chiếc Yota Phone đầu tiên – đã kiện đòi 125 triệu USD vào năm 2015 vì YotaPhone đã từ chối nhận giao hàng (và có lẽ phải trả tiền) cho số lượng điện thoại tối thiểu mà họ đồng ý đặt hàng.

Theo Financial Times, vào năm 2016, 2 chiếc Yota Phone đầu tiên chỉ bán ra được khoảng 75.000 sản phẩm. Hi-P đã đồng ý lấy 17 triệu USD nhưng thỏa thuận này sau đó đã không được thực hiện.

Putin tặng Yotaphone cho Tập Cận Bình

Năm 2014, Tổng thống Nga Putin đã trao tặng một chiếc Yotaphone 2 màn hình cho Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Sự thật mà nói, YotaPhone những năm gần đây không liên quan nhiều đến Nga hay các nước phương Tây. Công ty đã thất bại trong việc chuyển YotaPhone 2 sang Hoa Kỳ vào năm 2015 mặc dù đã vượt qua mục tiêu gây quỹ cộng đồng Indiegogo. Cuối năm 2016, họ đã quyết định rút khỏi Nga và châu Âu, chuyển sang hoạt động ở Trung Quốc.

Với các nhà máy tại Trung Quốc và được các đối tác tại quốc gia này đầu tư, Yota dường như chỉ bán được YotaPhone 3 mới nhất tại Trung Quốc, bất chấp những lời hứa sẽ xuất hiện ở Nga và các thị trường khác. Mặc dù vậy, YotaPhone 3 đã giành được Giải thưởng Thiết kế iF năm 2018 (iF Design Award).

Bây giờ, chúng ta sẽ không bao giờ thấy một chiếc Yota Phone khác. Nhưng nếu bạn quan tâm đến một chiếc điện thoại đa màn hình, một làn sóng thiết bị màn hình gập trong thời gian tới có thể là lựa chọn không tồi.

Bạch Đằng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mỹ chìm trong tang thương, mỗi ngày có hơn 3.000 người chết vì Covid-19

2 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

3 Giấc mơ Bitcoin đã chết

4 Apple gia nhập sẽ làm rung chuyển ngành ô tô toàn cầu

5 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW