Ming-Chi Kuo: Không chỉ Qualcomm, Apple sẽ dùng cả chip 5G của Samsung cho iPhone

"Ông đồng" Apple cũng nhận định Táo Khuyết sẽ có thể bán ra tới 200 triệu iPhone trong năm 2020.

iPhone 5G sử dụng chip Qualcommm và Samsung, Apple có thể xuất xưởng 200 triệu iPhone vào năm 2020

Theo PhoneArena, với việc cuộc chiến bản quyền kéo dài với Qualcomm đã chấm dứt, con đường phát hành iPhone 5G của Apple đã trở nên rõ ràng hơn. Mới đây, "ông đồng Apple" Ming-Chi Kuo của TF International Securities đã có những dự đoán mới về thế hệ iPhone tiếp theo, bao gồm nhiều thông tin mới về chip iPhone 5G.

Chip Qualcomm và Samsung

Theo Kuo, Apple sẽ sử dụng chip 5G của Qualcomm và Samsung cho iPhone trong tương lai. Kuo nhấn mạnh ba lợi ích khi tìm nguồn cung ứng chip iPhone 5G từ hai nhà cung cấp này là: ít rủi ro hơn, chi phí thấp hơn và khả năng thương lượng cao hơn.

Lẽ ra, theo kế hoạch, Intel sẽ là nhà cung cấp chip 5G duy nhất cho Apple, với phần cứng dự kiến ra mắt vào năm 2020 hoặc 2021. Tuy nhiên, kể từ tuần trước, Intel đã chính thức từ bỏ cuộc chiến 5G trên smartphone để tập trung vào PC và IoT, dẫn đến Apple phải "hòa giải" với Qualcomm.

Kuo giải thích rằng Apple có thể sẽ sử dụng chip Qualcomm cho các thị trường có phổ 5W mmWave và chip của Samsung cho thị trường sử dụng Sub-6GHz. iPhone 5G dự kiến sẽ xuất xưởng ngay sau nửa cuối năm 2020.

Làn sóng nâng cấp lên iPhone 5G

Đương nhiên, Kuo tin rằng iPhone 5G sẽ tạo ra một làn sóng nâng cấp iPhone mới của người dùng. Nhà phân tích dự đoán 195-200 triệu iPhone sẽ được xuất xưởng vào năm 2020, tăng so với dự đoán năm 2019 của ông là 188-192 triệu chiếc.

Kuo tin rằng Apple sẽ xuất xưởng 70-75 triệu chiếc iPhone phiên bản cao cấp trong năm 2020, tăng từ 65-70 triệu trong mùa thu năm nay. Tuy nhiên, Kuo cũng không loại trừ khả năng iPhone 5G bị trì hoãn, khi cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn là một vấn đề lớn mà Apple cần phải quan tâm.

Bạch Đằng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mổ ấm siêu tốc 80.000 đồng và 500.000 đồng để xem khác nhau thế nào

2 iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max trình làng: Đã có 5G, thêm cảm biến LiDAR, màn hình phủ gốm, giá từ 23 triệu đồng

3 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

4 "Mổ" trạm BTS 5G của Huawei cho thấy đại gia công nghệ Trung Quốc phụ thuộc vào Mỹ như thế nào

5 Vì sao người bất tài thường nghĩ mình giỏi?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW