Trước khi thỏa thuận với Qualcomm, Apple từng đàm phán lại mảng modem 5G của Intel

Nguồn tin từ WSJ cho biết Apple đã từng đàm phán để mua lại bộ phận sản xuất modem 5G cho smartphone của Intel.

Intel tuyên bố Apple và Qualcomm là lý do khiến hãng phải rút lui khỏi mảng 5G cho smartphone

Vì iPhone 5G, Apple chấp nhận trả hàng tỷ USD để "làm hòa" với Qualcomm

Cuộc đàm phán đã dừng lại sau khi Apple đạt được thỏa thuận với hãng Qualcomm. Sau khoảng thời gian chìm trong kiện tụng, Apple và Qualcomm đã đạt thỏa thuận trong vòng sáu năm về bản quyền và nhiều năm về việc cung cấp modem của Qualcomm cho các sản phẩm iPhone, đồng thời chấm dứt tất cả vụ kiện pháp lý trong thời gian qua.

Thông tin được đưa ra sau khi CEO Intel Bob Swan xác nhận rút khỏi thị trường modem 5G cho smartphone do không đủ sức cạnh tranh:

"Trước thông báo của Apple và Qualcomm, chúng tôi đã xem xét khả năng kiếm được lợi nhuận khi cung cấp công nghệ này và đi đến kết luận rằng: không có con đường kiếm lời nào", Swan nói với báo Mỹ WSJ.

Intel hiện đang tìm cách xử lý bộ phận modem hiện tại, bao gồm khả năng bán cho một công ty khác. Nếu xảy ra, thỏa thuận có thể mang về cho Intel hàng tỷ USD.

Tất nhiên vẫn có khả năng Apple sẽ đàm phán trở lại. Nếu thành sự thật, nhiều khả năng đây sẽ là thương vụ thâu tóm lớn nhất của Apple trong lịch sử với quy mô ngang ngửa thương vụ mua lại Beats Electronics năm 2014 với giá 3 tỷ USD.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ trình làng iPhone 5G vào năm 2020 với modem 5G được cung cấp bởi Qualcomm và Samsung. Ngoài Qualcomm và Samsung, hãng Huawei của Trung Quốc cũng ngỏ ý muốn cung cấp chip 5G cho Apple.

Phúc Thịnh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Giấc mơ Bitcoin đã chết

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW