Không chỉ rút lui khỏi thị trường modem 5G smartphone, Intel còn muốn bán luôn mảng kinh doanh này

Apple được cho là "khách hàng tiềm năng" của Intel.

Intel đang cố gắng bán mảng kinh doanh modem smartphone của mình

Theo Engadget, Intel đang tìm cách bán mảng kinh doanh modem smartphone của mình. Wall Street Journal khẳng định nhà sản xuất chip này đã chính thức rời khỏi cuộc đua sản xuất chip 5G. Trên thực tế, Apple đã cân nhắc mua lại một phần các dự án modem của Intel trong các cuộc đàm phán hồi mùa hè năm ngoái. Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị dừng lại khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận trong vụ tranh chấp pháp lý tại tòa án và ký kết hợp tác nhiều năm.

Hiện tại, Intel đang tìm cách cắt giảm toàn bộ hoạt động kinh doanh modem điện thoại thông minh của mình. Apple hiện là khách hàng tiềm năng nhất, nhưng cũng có nhiều công ty khác bày tỏ sự quan tâm. Intel đang hợp tác với Goldman Sachs để tạo điều kiện cho các cuộc đàm phán. Mặc dù chỉ mới ở giai đoạn đầu nhưng thương vụ này được dự đoán có giá đến vài tỷ USD. Ngoài việc tiếp tục hợp tác với Qualcomm, Apple cũng được cho là đang phát triển modem chip cho riêng mình và việc mua lại mảng kinh doanh này của Intel sẽ giúp họ đẩy nhanh hơn kế hoạch của mình với mục tiêu không cần phụ thuộc vào Qualcomm.

Qualcomm là nhà cung cấp chipset điện thoại thông minh duy nhất của Apple trước khi 2 công ty kiện tụng nhau vào năm 2017 về các vi phạm bằng sáng chế và hợp đồng. Trong thời gian này, Intel đã trở thành nhà cung cấp modem độc quyền cho Apple.

Intel gần đây đã bác bỏ tin đồn rằng Apple không tin tưởng vào công ty để cung cấp modem 5G cho mục tiêu đến năm 2020.

Apple đã lên kế hoạch sử dụng chip 5G của Intel trong năm 2020 cho iPhone, nhưng có tin đồn cho rằng Intel gặp khó khăn trong việc đáp ứng thời hạn thiết kế và mối quan hệ giữa Apple và Intel đang trở nên tồi tệ. CEO Bob Swan của Intel cũng xác nhận rằng thỏa thuận của Apple với Qualcomm là lý do khiến Intel quyết định ngừng sản xuất chip 5G.

Intel cho biết họ sẽ tiếp tục cung cấp chip 4G LTE để đáp ứng các đơn đặt hàng đã ký kết, điều đó có nghĩa là dòng iPhone 2019 của Apple có thể sẽ tiếp tục sử dụng chip Intel thay vì chip Qualcomm (vì khoảng thời gian còn lại quá ngắn để Apple thay đổi thiết kế iPhone và sử dụng chip của Qualcomm).

Hoạt động kinh doanh modem của Intel khiến công ty lỗ khoảng 1 tỷ USD hàng năm. Việc bán mảng kinh doanh này có thể kèm theo cả nhân viên, bằng sáng chế và thiết kế modem qua nhiều thế hệ công nghệ.

Bạch Đằng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

3 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

4 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW