Sau EU, đến lượt Ấn Độ điều tra Google về chống độc quyền trên Android

Theo The Verge, Ấn Độ đang mở cuộc điều tra nhắm đến Google với cáo buộc sử dụng hệ điều hành Android để "chặn" đường cạnh tranh của đối thủ.

Cụ thể, Ủy ban Cạnh tranh Ấn Độ (CCI) được cho là đã tìm hiểu vấn đề từ năm ngoái trước khi đưa ra quyết định điều tra tháng 4 vừa rồi.

Hiện thông tin chi tiết về cuộc điều tra vẫn còn khá mơ hồ, chúng ta chỉ biết rằng hướng đi này tương tự cuộc điều tra của EU từng khiến Google phải nộp phạt 5 tỷ USD do lạm dụng sự thống trị của Android, Play Store để đối thủ không có đường cạnh tranh. Google cũng từng bị EU phạt 2,7 tỷ USD vào năm 2017 do thao túng các kết quả tìm kiếm mua sắm và 1,7 tỷ USD vì các hợp đồng quảng cáo AdSense đầu năm nay.

Sau khi bị EU phạt tiền, Google đã hứa cho phép người dùng Android tại châu Âu nhiều lựa chọn hơn về công cụ tìm kiếm và trình duyệt mặc định trên thiết bị của họ. Hiện chưa rõ cuộc điều tra của CCI có liên quan đến những vấn đề tương tự hay không, tùy vào kết quả điều tra mà Google có thể thay đổi chính sách cho phù hợp với quốc gia này. Theo Reuters thì quá trình điều tra có thể mất đến 1 năm để đưa ra kết luận.

Phúc Thịnh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chuyên gia Nhật khẳng định đa số mọi người đều cắt móng chân sai cách, đây mới là cách làm đúng!

2 Trung Quốc không thể tấn công tàu sân bay của Mỹ, và đây là lý do tại sao

3 Tại sao những nước nghèo không in thêm tiền để giàu có hơn?

4 Đừng tùy tiện mượn cáp sạc của người không quen biết nếu bạn không muốn nhận lấy những hậu quả khôn lường

5 12 mẹo và kỹ thuật giúp bạn trở thành cao thủ gõ 10 ngón, thoát kiếp "mổ cò"

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW