Sau EU, đến lượt Ấn Độ điều tra Google về chống độc quyền trên Android

Theo The Verge, Ấn Độ đang mở cuộc điều tra nhắm đến Google với cáo buộc sử dụng hệ điều hành Android để "chặn" đường cạnh tranh của đối thủ.

Cụ thể, Ủy ban Cạnh tranh Ấn Độ (CCI) được cho là đã tìm hiểu vấn đề từ năm ngoái trước khi đưa ra quyết định điều tra tháng 4 vừa rồi.

Hiện thông tin chi tiết về cuộc điều tra vẫn còn khá mơ hồ, chúng ta chỉ biết rằng hướng đi này tương tự cuộc điều tra của EU từng khiến Google phải nộp phạt 5 tỷ USD do lạm dụng sự thống trị của Android, Play Store để đối thủ không có đường cạnh tranh. Google cũng từng bị EU phạt 2,7 tỷ USD vào năm 2017 do thao túng các kết quả tìm kiếm mua sắm và 1,7 tỷ USD vì các hợp đồng quảng cáo AdSense đầu năm nay.

Sau khi bị EU phạt tiền, Google đã hứa cho phép người dùng Android tại châu Âu nhiều lựa chọn hơn về công cụ tìm kiếm và trình duyệt mặc định trên thiết bị của họ. Hiện chưa rõ cuộc điều tra của CCI có liên quan đến những vấn đề tương tự hay không, tùy vào kết quả điều tra mà Google có thể thay đổi chính sách cho phù hợp với quốc gia này. Theo Reuters thì quá trình điều tra có thể mất đến 1 năm để đưa ra kết luận.

Phúc Thịnh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tại sao cần cài ngay Bluezone và càng sớm càng tốt để phòng chống Covid-19?

2 Nikola Tesla từng chứng minh điện không dây là khả thi, và điều đó có lẽ sắp thành hiện thực

3 Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

4 "Kim tự tháp" nhận thức Bloom là gì? Vì sao công cụ này sẽ giúp bạn học nhanh hơn? (Kỳ 1)?

5 Trên tay nóng Galaxy Note 20 và Note 20 Ultra ngay tại Việt Nam, không còn Note 20+ nữa rồi

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW