5 năm nữa Apple mới làm được modem 5G, giảng hòa với Qualcomm là lựa chọn duy nhất

Theo Android Authority, quá trình phát triển chip modem 5G của Apple còn chậm hơn dự đoán của giới phân tích, và giảng hòa với Qualcomm là sự lựa chọn duy nhất.

Theo đó, modem 5G dành cho iPhone do Apple sản xuất sẽ không thể hoàn thành trước năm 2025, khác xa rất nhiều so với tin đồn vào năm 2021 ban đầu. Sự tiến triển chậm chạp này có thể là một yếu tố chính khiến Apple phải quyết định đình chiến và chấm dứt mọi vụ kiện chống lại Qualcomm. Qua đó, "nhà Táo" cũng ký kết hợp động 6 năm với công ty sản xuất chip di động lớn nhất thế giới này để đưa các modem của họ vào trong những chiếc iPhone ra mắt thời gian đến.

Có thể, Apple đã cố tình giảm đi tiến độ về việc thiết kế modem 5G của riêng mình khi họ ký kết thỏa thuận với Qualcomm. Rõ ràng, không có lý do nào để họ tiếp tục gấp rút tập trung vào một sản phẩm mới khi mà các modem của Qualcomm đã lấp đầy chỗ trống này ở thời điểm hiện tại.

Nguồn tin cũng đưa ra lý luận rằng Apple đã bị kẹt vào thế khó và có rất ít lựa chọn ngoài việc cắt giảm các tổn thất và giải quyết các cuộc chiến pháp lý với Qualcomm. Nếu Apple sử dụng modem của Intel trong các mẫu iPhone 5G trong tương lai, chúng sẽ không đảm bảo được các tiêu chuẩn khắt khe mà Apple đưa ra cho sản phẩm "ngôi sao" của mình. Thay vào đó, nếu Apple tự sản xuất các modem của riêng mình thì họ lại "chậm chân" trong cuộc chơi 5G.

Và rõ ràng, Apple không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc đình chiến với Qualcomm dù rằng nó sẽ gây thiệt hại hàng tỉ USD cho Apple.

Ngoài ra, nguồn tin cũng tiết lộ các chi tiết xung quanh mối quan hệ giữa Apple và Intel đã bị dần suy giảm đi. Thông tin cho biết rằng mối quan hệ đang còn dần tồi tệ hơn nữa khi mà Apple tỏ ra không hài lòng với hiệu năng của các con chip Intel có trên máy tính Mac. Đã có dự đoán rằng Apple sẽ sớm "tạm biệt" các con chip Intel, thậm chí là trong năm tới.

Minh Hùng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 Xin lỗi người hâm mộ Android, Apple đã đúng: màn hình 1080p là quá đủ với smartphone!

3 10 bộ phim 18+ đáng chú ý nhất thập kỷ qua

4 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

5 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW