Apple "quét sạch" toàn bộ fanpage iTunes trước khi tuyên bố khai tử

Nhiều tin đồn cho biết iTunes, phần mềm vừa lâu đời vừa bị "ghét" nhất của Apple, sẽ chính thức "về vườn" tại WWDC năm nay.

Theo đó, các tính năng của iTunes sẽ tách ra thành từng ứng dụng độc lập cho các dịch vụ đang được cung cấp như Apple Music hay TV. Tính năng đồng bộ dữ liệu với iPhone cũng không còn quá cần thiết trong thời đại đám mây, do đó khai tử iTunes có thể xem là quyết định hợp lý.

Theo PhoneArena, iTunes trên macOS sẽ được thay thế bởi ba ứng dụng đó là Music, TV và Podcasts, trong đó người dùng vẫn có thể quản lý thiết bị iOS thông qua ứng dụng Music.

Dù chỉ là tin đồn, nhưng các động thái gần đây của Apple đã "ngầm" xác nhận việc khai tử iTunes. Cụ thể, tài khoản Instagram và Facebook của iTunes đã bị xóa sạch toàn bộ nội dung, chỉ còn là trang trống khi người dùng truy cập vào.

Theo 9to5mac, ghi nhận từ nhiều thành viên diễn đàn Reddit thì Apple đã gộp fanpage iTunes và Apple TV trên Facebook lại với nhau, những nội dung và lượt like từ fanpage iTunes được chuyển sang Apple TV. Tuy nhiên nội dung của tài khoản iTunes trên Instagram đã bị xóa sạch, chỉ còn đoạn giới thiệu kêu người dùng truy cập trang của Apple TV.

Có lẽ sau 18 năm, đã đến lúc chào tạm biệt iTunes rồi.

Phúc Thịnh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 iPhone mất ngôi và cảnh báo “cơn địa chấn” từ thị trường Việt

2 Lịch nghỉ Tết nguyên đán Canh Tý 2020: Bộ Lao động chốt 7 ngày

3 Đây là toàn bộ 10 công bố mới của Apple trong sự kiện đêm qua

4 iPhone 11 giá bao nhiêu?

5 Apple cuối cùng cũng đã chấp nhận đánh đổi thiết kế để tăng thời lượng pin

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW