Apple "quét sạch" toàn bộ fanpage iTunes trước khi tuyên bố khai tử

Nhiều tin đồn cho biết iTunes, phần mềm vừa lâu đời vừa bị "ghét" nhất của Apple, sẽ chính thức "về vườn" tại WWDC năm nay.

Theo đó, các tính năng của iTunes sẽ tách ra thành từng ứng dụng độc lập cho các dịch vụ đang được cung cấp như Apple Music hay TV. Tính năng đồng bộ dữ liệu với iPhone cũng không còn quá cần thiết trong thời đại đám mây, do đó khai tử iTunes có thể xem là quyết định hợp lý.

Theo PhoneArena, iTunes trên macOS sẽ được thay thế bởi ba ứng dụng đó là Music, TV và Podcasts, trong đó người dùng vẫn có thể quản lý thiết bị iOS thông qua ứng dụng Music.

Dù chỉ là tin đồn, nhưng các động thái gần đây của Apple đã "ngầm" xác nhận việc khai tử iTunes. Cụ thể, tài khoản Instagram và Facebook của iTunes đã bị xóa sạch toàn bộ nội dung, chỉ còn là trang trống khi người dùng truy cập vào.

Theo 9to5mac, ghi nhận từ nhiều thành viên diễn đàn Reddit thì Apple đã gộp fanpage iTunes và Apple TV trên Facebook lại với nhau, những nội dung và lượt like từ fanpage iTunes được chuyển sang Apple TV. Tuy nhiên nội dung của tài khoản iTunes trên Instagram đã bị xóa sạch, chỉ còn đoạn giới thiệu kêu người dùng truy cập trang của Apple TV.

Có lẽ sau 18 năm, đã đến lúc chào tạm biệt iTunes rồi.

Phúc Thịnh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 7 sự thật về nguồn gốc virus SARS-CoV-2 mà con người biết đến lúc này

2 Bức thư thống thiết của cư dân mạng Trung Quốc kêu gọi WHO điều tra Phòng thí nghiệm Mỹ

3 Giới khoa học sốc lần đầu chứng kiến tinh tinh dàn trận tiêu diệt khỉ đột

4 Muốn biết iPad thay thế được laptop không, tôi đã trả 1.000 USD 'học phí'

5 Các công ty dầu khí lớn đã che đậy dự đoán về biến đổi khí hậu từ hơn 40 năm trước

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW