VinGroup động thổ nhà máy smartphone thứ 2 ở Hòa Lạc, sản xuất thuê cho cả hãng khác

Hôm nay (10/6/2019), tập đoàn Vingroup đã động thổ Dự án nhà máy sản xuất điện thoại thông minh Vsmart tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Thạch Thất, Hà Nội). Đây là nhà máy sản xuất điện thoại thứ 2 của VinGroup có quy mô gấp 25 lần nhà máy đầu tiên ở Hải Phòng.

Nhà máy sản xuất điện thoại thứ hai của VinGroup được đặt tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc trên diện tích 15,2 ha. Giai đoạn 1 của nhà máy dự kiến sẽ hoàn thiện vào ngày 15/8/2019, có công suất 23 triệu máy/năm. Giai đoạn 2 của nhà máy sẽ hoàn thành vào tháng 10/2019 với công suất 34 triệu máy/năm. Đầu năm 2020, nhà máy sẽ đạt công suất cao nhất 125 triệu máy khi chính thức hoàn thiện.

Theo công bố của VinGroup, bên cạnh sản xuất các điện thoại Vsmart, nhà máy này có thể sản xuất thuê cho các hãng điện thoại khác. Trong khi đó, nhà máy sản xuất điện thoại đầu tiên ở Hải Phòng sẽ chuyển dần lên nhà máy mới ở Hòa Lạc.

Nhà máy thứ hai có quy mô lớn, gấp 25 nhà máy đầu tiên ở Hải Phòng

Ông Nguyễn Việt Quang (Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup) cho biết: "Sau một thời gian triển khai và gia nhập lĩnh vực sản xuất điện thoại di động, các sản phẩm của chúng tôi được thị thường đón nhận tích cực. Đặc biệt chúng tôi nhận được nhiều đơn đặt hàng gia công từ các đối tác lớn từ châu Âu và Mỹ. Đó là lý do chúng tôi quyết định đầu tư xây dựng nhà máy với công suất lớn gấp 25 nhà máy hiện có tại Hải Phòng nhằm đáp ứng nhu cầu trong nước và quốc tế."

VinGroup cho biết nhà máy sản xuất smartphone thứ hai được thiết kế tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế dành cho các nhà máy sản xuất thiết bị điện tử, viễn thông như IPC-A-610, TL 9000. Môi trường sản xuất được kiểm soát hoàn toàn về nhiệt độ, độ ẩm, kiểm soát phóng tĩnh điện cũng như độ sạch không khí để đảm bảo chất lượng cho sản phẩm.

VinGroup có thể sản xuất thuê cho các hãng điện thoại khác ở nhà máy thứ hai

Nhà máy này cũng được trang bị công nghệ hiện đại gồm dây chuyền hàn dán linh kiện SMT, dây chuyền kiểm tra bo mạch tự động; phần mềm kiểm tra, hiệu chỉnh của Qualcomm (Mỹ); các cộng đoạn kiểm tra sản phẩm trên dây chuyền lắp ráp cũng được tự động hóa nhằm giảm thiểu sai sót do con người, tăng công suất và độ chính xác.

Theo VinGroup, công ty VinSmart sẽ hợp tác với nhiều nhà thiết kế độc lập (IDH – Independent House) và các công ty sản xuất theo đặt hàng ODM (Original design manufacturer) trong quá trình thiết kế và sản xuất điện thoại Vsmart. Bên cạnh đó, công ty VinSmart cũng hợp tác với nhiều hãng công nghệ lớn như Qualcomm, Google, ArcSoft, DxO… nhằm cập nhật các công nghệ mới trong lĩnh vực thiết bị thông minh.

Cùng với smartphone, VinSmart cho biết họ sẽ đầu tư xây dựng các nhà máy sản xuất các sản phẩm điện tử thông minh, kết nối vạn vật (IoT) như SmartHome, SmartTV… trong thời gian tới.

TT

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

2 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

3 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

4 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

5 Thông điệp của lãnh đạo TQ tới Jack Ma: “Cậu chỉ là đám mây trên trời mà thôi”

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW