Microsoft và Intel "nghỉ chơi" khiến Huawei buộc phải dừng kinh doanh laptop

Nếu Huawei nói rằng mọi chuyện vẫn ổn bất chấp lệnh cấm của Mỹ thì đây dường như là một lời nói dối.

Theo báo cáo mới công bố từ DigiTimes, Huawei đã phải ngừng việc kinh doanh các mẫu máy tính xách tay của mình.

Cụ thể DigiTimes cho biết, đại gia công nghệ Trung Quốc đã yêu cầu các đối tác cung ứng máy tính xách tay của mình ngừng giao hàng, cũng như phát triển các sản phẩm mới.

Đây được xem là hệ quả từ lệnh cấm từ Chính phủ Mỹ mà Huawei phải hứng chịu. Ngay sau lệnh cấm từ Chính phủ Mỹ, Intel đã đóng băng các thỏa thuận hợp tác với Huawei. Điều này đồng nghĩa với việc Huawei không thể tiếp cận các con chip Intel. Hãng công nghệ Trung Quốc cũng không thể sử dụng các vi xử lý từ AMD, bởi đây cũng là công ty Mỹ.

Bạn sẽ mua một chiếc laptop không có con chip của Intel, cũng như chạy trên hệ điều hành Windows?

Không thể hợp tác với Intel hay AMD, Huawei gần như bó tay toàn tập trong việc phát triển các mẫu máy tính xách tay. Bởi gần như tất cả các mẫu laptop hiện nay trên thế thế giới đều sử dụng chip của 2 hãng này.

Trước đó, có thông tin cho rằng Huawei đã dự trữ được một lượng chip đủ dùng trong vòng 3 tháng, song với báo cáo từ DigiTimes, điều này dường như có gì đó "sai sai".

Trong khi đó về phần mềm, vào cuối tháng 5, thông tin từ South China Morning Post, Microsoft đã ngừng cung cấp giấy phép Windows cho Huawei. Điều đó đồng nghĩa với việc, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc không thể ra mắt sản phẩm mới chạy hệ điều hành Windows.

Nếu Huawei nói rằng mọi chuyện vẫn ổn bất chấp lệnh cấm của Mỹ thì đây dường như là một lời nói dối

Huawei được cho là sẽ sớm ra mắt hệ điều hành của riêng mình. Song dù hệ điều hành này được Huawei phát hành thành công đi chăng nữa thì việc thuyết phục được người dùng mua laptop chạy trên nền tảng không phải là Windows lại là một câu chuyện khác.

Do đó nếu Intel cũng như Microsoft tiếp tục "nghỉ chơi", hãy đừng quá ngạc nhiên nếu Huawei nói lời tạm biệt ở mảng laptop. Điều này đúng ít nhất là trong tương lai gần.

Theo VTV


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 13 triệu lượt view, vì sao 'Em gì ơi' của Jack và K-ICM bị YouTube bỏ quên trên top trending?

2 Tại sao nước biển mặn mà nước sông lại ngọt?

3 Trận Indonesia - Việt Nam ngày 15/10 mấy giờ đá?

4 Khoa học lý giải kết hôn với anh em họ nguy hiểm như thế nào

5 Trận Việt Nam - Malaysia ngày 10/10/2019 mấy giờ đá?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW