Huawei đăng ký bản quyền Hongmeng ở một loạt quốc gia

Mặc dù chưa rõ thời điểm ra mắt nhưng Huawei đã đăng ký bản quyền hệ điều hành Hongmeng của họ tại một loạt quốc gia châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ. "HongMeng" đã được Văn phòng nhãn hiệu và sở hữu trí tuệ ở Trung Quốc cấp ngày 14/5/2019.

Theo GizChina, Huawei đã nộp đơn xin đăng ký nhãn hiệu "HongMeng" Canada, Mexico, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Úc, New Zealand, Peru, Thổ Nhĩ Kỳ, Philippines và một số quốc gia châu Âu khác.

Hongmeng

Hệ điều hành di động của hãng công nghệ Trung Quốc này có giao diện giống với iOS của Apple, xây dựng trên nền hệ điều hành Android. Có lẽ vì vậy, mới đây Huawei được cho là đã gửi thư kêu gọi các nhà phát triển ứng dụng Android phát hành ứng dụng của họ lên Hongmeng.

Về hệ điều hành Hongmeng, Google đã phát đi một cảnh báo chưa từng có là hệ điều hành này có thể gây nguy hại và ảnh hưởng đến an ninh quốc gia. Lý do là công ty Trung Quốc không có bí quyết và công nghệ cần thiết để bảo mật nền tảng, chống lại các cuộc tấn công mạng dẫn đến mở cửa cho tin tặc.

Hồng Thúy


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Trận Indonesia - Việt Nam ngày 15/10 mấy giờ đá?

2 Khoa học lý giải tại sao mũi ta tẹt, mũi tây cao

3 Khoa học lý giải kết hôn với anh em họ nguy hiểm như thế nào

4 Nhờ hình ảnh phản chiếu trên mắt khi chụp ảnh selfie, nữ ca sĩ Nhật bị fan cuồng tìm đến tận nhà quấy rối

5 "Fluor gây khuyết tật bẩm sinh, ung thư" - thông tin đang lan truyền khiến nhiều người lo ngại, tẩy chay kem đánh răng: Sự thật thì sao?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW