Microsoft lại bán laptop Huawei trên cửa hàng trực tuyến

Hôm qua (17/6), Microsoft cho biết lại tiếp tục bán laptop Huawei trên website của hãng, sau khi dừng bán trong nhiều tuần qua.

CEO Microsoft Satya Nadella

Hành động này cho thấy công ty phần mềm Mỹ đã hợp tác trở lại với Huawei. Đó cũng là dấu hiệu cho thấy mối hợp tác này mang lại doanh thu cho Windows, vốn là sản phẩm kinh doanh cốt lõi của Microsoft, mặc dù hãng đang tập trung vào các sản phẩm điện toán đám mây.

Tháng trước, chính phủ Mỹ đã ra lệnh cho các công ty Mỹ phải hạn chế bán các sản phẩm cho Huawei và ngay sau đó, Microsoft đã dừng cung cấp các thiết bị như MateBook X Pro. Tuy vậy, chính quyền Mỹ sau đó đã nới lỏng các lệnh cấm trong 90 ngày, cũng đồng thời khiến Google thay đổi cách hợp tác với Huawei. Và giờ đây, laptop Huawei Matebook lại được Microsoft bán trở lại.

"Chúng tôi đã xem xét và sẽ tiếp tục có động thái với nhiều vấn đề phức tạp trong những quy định về kinh doanh, kỹ thuật, bắt nguồn từ việc gần đây Huawei bị đưa vào Danh sách đen của Bộ thương mại Mỹ. Do đó, chúng tôi đang nối lại việc bán hàng tồn kho các thiết bị Huawei tại Microsoft Store", một phát ngôn viên của Microsoft cho biết.

Ngoài ra, Microsoft nói họ sẽ tiếp tục cung cấp bản cập nhật phần mềm Windows cho các thiết bị Huawei mà người dùng đã mua về.

Theo CNBC, những diễn biến trên xảy ra sau khi Huawei nói rằng họ có thể có hệ điều hành riêng cho máy tính xách tay và sẽ sẵn sàng vào mùa thu này.

Microsoft nhận tiền khi các công ty trả tiền giấy phép Windows cài trên các thiết bị họ sản xuất. Doanh thu từ những khách hàng như vậy đã tăng 9% so với năm trước trong quý gần nhất, trong đó Windows nói chung chiếm 16% tổng doanh thu.

Trong những tuần gần đây, các công ty khác của Mỹ đã cắt giảm dự báo doanh thu vì họ dự đoán doanh số bán cho Huawei sẽ sụt giảm.

Hoàng Lan


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chuyện gì đang xảy ra với nhà bán lẻ điện thoại số 2 Việt Nam?

2 Lịch nghỉ Tết nhà nước 2020

3 Virus Corona là gì, nguy hiểm như thế nào? 6 điều cần biết về corona virus

4 Người Hàn Quốc đấu tranh giành lại Tết Nguyên đán sau khi bãi bỏ như thế nào?

5 Những câu chúc tết hay 2020

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW