Bù lỗ bán iPhone, Apple dự định trang bị màn hình OLED cho laptop và máy tính bảng

Có khả năng, Apple sử dụng màn hình OLED cao cấp cho thiết bị của mình nhiều hơn không chỉ vì công ty muốn như vậy, mà còn để trả tiền phạt cho bên cung cấp tấm nền OLED - Samsung Display sau khi thu mua thừa màn hình iPhone để đạt thỏa thuận hợp đồng hai bên.

Theo báo cáo trang ETnews, khoản thanh toán này còn chỉ ra OLED của Samsung sẽ xuất hiện trong các sản phẩm của Apple chưa từng được lắp tấm nền này trước đây, bao gồm cả laptop và máy tính bảng - thông qua trang tin AppleInsider.

Thực chất, đây mới chỉ là suy đoán trong nội bộ ngành cho rằng Apple và Samsung đang xem xét giải pháp trên trong các phương án giảm thiểu khoản lỗ. Vì vậy, tuy vẫn còn quá sớm để xác minh thông tin thực sự xảy ra nhưng điều này không có nghĩa là bất khả thi.

Apple đã tận dụng màn hình cao cấp nịnh mắt làm ưu thế mặt hàng sản phẩm iPhone XS và XS Max, nhưng do doanh số iPhone bị chững lại, công ty cần những sản phẩm khác lắp bổ sung tấm nền này. Từ đó, màn hình OLED không chỉ được trang bị cho điện thoại, mà còn cho cả máy tính bảng và laptop - mặc dù vậy, không có sản phẩm màn hình nào do chính hãng Apple sản xuất. Trong khi đó, máy tính bảng Galaxy Tab S của Samsung được khen ngợi nhờ màn hình OLED và chúng ta còn được dịp ấn tượng khi các nhà sản xuất bắt đầu lắp đặt màn hình OLED vào laptop, như Lenovo ThinkPad X1 Yoga.

Tuy nhiên, không rõ khi nào chúng ta có thể thấy OLED xuất hiện trong các thiết bị của Apple ngay cả khi Apple thu mua tấm nền. Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho biết, phiên bản MacBook Pro trong tương lai (được đồn sẽ ra mắt vào năm 2021) và iPad được cho là sử dụng công nghệ màn hình mini LED chứ không phải OLED. Nếu tiên đoán này đúng, và thậm chí nếu Apple vừa mới quyết định đặt mua màn hình OLED cỡ laptop và máy tính bảng, bất kỳ MacBook Pro hoặc iPad sau này cũng sẽ được trang bị OLED chỉ trong vài năm tới.

Xét theo khía cạnh khả thi hơn, chúng ta sẽ sớm chứng kiến màn hình OLED xuất hiện ở sản phẩm kế nhiệm iPhone XR giá rẻ, bởi vì đây cũng chính là tin đồn được đưa ra bởi không ai khác ngoài Kuo. Dòng điện thoại đó được cho là phát hành vào năm 2020 cùng với thiết bị iPhone 5G đầu tiên. Apple tiết lộ, iPhone XR là dòng điện thoại bán chạy nhất của công ty, vì vậy việc trang bị OLED vào dòng iPhone được ưa chuộng với giá cả phải chăng sẽ là phương án phù hợp để lắp OLED nhiều hơn và đồng thời giải quyết êm đẹp với Samsung.

D.N

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Giấc mơ Bitcoin đã chết

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW