Apple ngừng phát triển cảm biến chấm lượng tử cho iPhone

Theo báo Anh The Telegraph, Apple đã dừng đầu tư vào dự án áp dụng vật liệu chấm lượng tử, cải thiện hiệu quả cảm biến hình ảnh trên iPhone.

Ban đầu, công ty đã liên hệ với hãng công nghệ Anh quốc Nanoco, mong muốn hợp tác cùng phát triển loại cảm biến hình ảnh mới trên iPhone. Họ dự tính sử dụng các ưu điểm của vật liệu chấm lượng tử, vốn đang dùng phổ biến trên các TV để tăng cường hiển thị. Sớm nhất, sẽ triển khai lên thế hệ iPhone năm nay.

Chấm lượng tử hứa hẹn cải thiện khả năng thu sáng của cảm biến, nhưng chúng quá đắt

Hợp đồng trị giá 17-22 triệu bảng Anh đã không được Apple gia hạn, dự kiến chấm dứt vào cuối năm nay. Ngay sau khi thông tin này được đưa ra, cổ phiếu của Nanoco đã "bốc hơi" gần 80% trên sàn. Vật liệu chất lượng tử không có kim loại nặng được cho là sẽ cải thiện vượt bậc hiệu suất thu sáng của cảm biến, so với loại phổ biến hiện nay đang dùng silicon.

Tuy nhiên, Apple đã dừng đầu tư vì cho rằng nó quá đắt nếu sản xuất trên quy mô lớn. Sau tất cả, tối ưu chi phí vẫn được ưu tiên hơn tiến bộ công nghệ. Thế hệ iPhone năm nay được cho là sẽ lần đầu áp dụng thiết kế ba ống kính, bổ sung thêm một ống góc siêu rộng. 

Ambitious Man


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 lý do bạn nên dừng vô tư đăng ảnh con nhỏ lên Facebook

2 Chuyện gì đã thực sự xảy ra với máy bay mất tích Malaysia MH370? (phần 1)

3 Rắn có thể tự cắn chết mình bằng nọc độc của nó hay không?

4 Phim 'Về nhà đi con' quảng cáo vô tội vạ, VTV 'ăn dày' cỡ nào?

5 Amazon "lỡ" bán máy ảnh cao cấp chục ngàn đô với giá chỉ... 100 USD

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW