Phớt lờ ông Trump, máy tính Mac Pro 6.000 USD của Apple sẽ là hàng “Made in China”

Báo cáo vừa được đăng tải cho thấy, công ty Mỹ sẽ sản xuất Mac Pro mới tại Trung Quốc, phớt lờ tổng thống Trump đang hô hào hạn chế "Made in China".

Theo tờ báo Wall Street Journal, chiếc máy tính mới có giá thấp nhất 6.000 USD vừa ra mắt ở WWDC, sẽ không còn được sản xuất ở Mỹ nữa.

Thay vì "Made in USA" như mẫu tiền nhiệm, các máy Mac Pro mới sẽ được sản xuất tại Trung Quốc. Công ty đã ký hợp đồng với Quanta Computer (Đài Loan) nhằm sản xuất máy tại một địa điểm gần Thượng Hải. Về mặt địa lợi, nơi đây dễ tiếp cận với chuỗi cung ứng châu Á của Apple hơn so với Mỹ.

Máy tính Mac Pro của Apple sẽ là hàng "Made in China"

Mac Pro từ năm 2013 là một trong số ít các sản phẩm Apple sản xuất ở Mỹ, nhưng có vẻ nơi đây không phù hợp. Theo New York Times, công việc ở đây được mô tả là hỗn độn, ngay từ chuyện cung cấp các con ốc được tùy chỉnh.

Báo cáo của The Wall Street được đưa ra sau khi Apple gửi thư lên Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ. Công ty phàn nàn việc áp thuế lên hàng hóa từ Trung Quốc sẽ cản trở hoạt động kinh doanh, lam giảm sức cạnh tranh của họ. Ngoài ra Apple cũng đang cân nhắc khả năng dịch chuyển 30% dây chuyền sản xuất hiện tại ra khỏi Trung Quốc.

Ambitious Man

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nỗ lực ‘nịnh bợ’ Trung Quốc của Disney đã trở thành bom xịt

2 iPad Air (2020) ra mắt: lột xác thiết kế trông như iPad Pro, chip A14 Bionic, giá từ 599 USD

3 Hóa ra còn có sinh vật đại dương khác khiến cá mập trắng khổng lồ khiếp sợ

4 Bão số 5 Noul tin mới nhất: dự báo giật cấp 13, đi vào đất liền Quảng Bình, Quảng Nam

5 Trải nghiệm thực tế camera selfie ẩn dưới màn hình trên ZTE Axon 20 5G: Đánh đổi quá lớn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW