Bằng chứng không thể chối cãi rằng iPhone XS Max và XS đang rất ế ẩm

Doanh thu từ tấm nền OLED trên iPhone XS Max và XS trong nửa đầu năm nay đã đi xuống thấy rõ.

Công ty tư vấn và nghiên cứu chuỗi cung ứng màn hình DSCC vừa phát hành một bản tin cập nhật, thống kê doanh thu bán tấm nền AMOLED cho 10 smartphone hàng đầu thị trường. Ba nhà cung cấp gồm Samsung, Apple, Huawei đã tạo ra 4,7 tỷ USD doanh thu cho các công ty bán màn hình, chủ yếu là Samsung Display và BOE Technology.

Galaxy S10+ mang về doanh thu nhiều nhất cho nhà cung ứng tấm nền, 860 triệu USD

Cụ thể, Samsung chiếm 6/10 vị trí, tương ứng 53% trong tổng doanh thu, đạt 2,5 tỷ USD. Apple và Huawei mỗi hãng có hai thiết bị lọt top, nhưng Apple tạo ra 1,4 tỷ USD doanh thu cho Samsung Display, tương ứng. Huawei chỉ mang về cho các đối tác 723 triệu USD, trong đó mẫu P30 Pro dùng tấm nền BOE đạt 501 triệu USD, còn lại P30 dùng tấm nền Samsung Display là 222,6 triệu USD.

Trong 10 flagship hàng đầu này, chỉ có P30 Pro sử dụng tấm nền từ BOE, không có mẫu nào dùng tấm nền của LG Display hay các hãng Trung Quốc khác. Dễ nhận thấy sự thống trị tuyệt đối của Samsung Display ở phân khúc cao cấp, khi các flagship đều dùng tấm nền AMOLED của họ.

Doanh thu từ tấm nền OLED bán cho Apple giảm cực kỳ nhiều khi bước sang năm 2019

Một điều đặc biệt trong bản tin của DSCC, phần doanh thu của XS Max và XS tạo ra trong hai quý đầu năm nay giảm xuống cực kỳ nhiều, so với hai quý cuối của năm 2018. Trong khi phần màu xanh dương của Samsung chỉ nhích nhẹ lên nhờ S10 ra mắt và thành công, màu cam của Apple giảm rất mạnh. Kết hợp với các báo cáo sụt giảm doanh số do chính Apple thừa nhận, thông tin Apple có nguy cơ nộp phạt cho Samsung Display từ ET News, rõ ràng chúng ta có thể nhận thấy XS Max và XS đang cực kỳ ế ẩm.

Ambitious Man

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Truyền thuyết về Quán Tiên': Ám ảnh về nỗi cô đơn, sự giằng xé trong chiến tranh

2 Sau lặn biển Ninh Thuận, iPhone 11 Pro 1 tuần lăn ra 'chết', Bphone B86 vẫn sống tốt

3 Khối thiên thạch khiến khủng long tuyệt chủng đã đâm vào Trái đất ở góc chết chóc nhất có thể

4 Cách truy nguyên hình ảnh trên Facebook để tìm ra profile của người đã đăng ảnh

5 Nếu vũ trụ là môi trường chân không, thì nhiệt được truyền đi bằng cách nào?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW