Viettel tại Mozambique trúng thầu 3 dự án của Ngân hàng Thế giới trị giá 20,5 triệu USD

Movitel - thương hiệu của Viettel tại Mozambique vừa được Ngân hàng Thế giới (World Bank) - lựa chọn làm đối tác cho dự án nâng cao chất lượng sống và khả năng tiếp cận tài chính cho người nghèo tại các khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa Mozambique.

Dự án của World Bank được chia thành 6 dự án nhỏ theo 6 khu vực với tổng trị giá 35 triệu USD. Movitel tham gia vào 3 trong số 6 dự án kể trên, với tổng trị giá là 20,5 triệu USD.

Ngay ngày đầu tháng 07/2019, Movitel đã bắt đầu triển khai một phần dự án của World Bank tại  tỉnh Nampula (Mozambique) với tổng trị giá của gói dự án này là 6,4 triệu USD. Dự án khi đi vào hoạt động sẽ cung cấp dịch vụ chuyển tiền/rút tiền cho 100.000 hộ nghèo tại Nampula với tổng giá trị tiền chuyển hàng tháng hơn 1 triệu USD, thực hiện trong vòng 3 năm. Nampula là trung tâm kinh doanh ở miền bắc Mozambique còn được gọi là "Thủ đô của miền Bắc", với diện tích 79.010 km² và dân số hơn 4 triệu người. Sau tỉnh Nampula, Movitel sẽ tiếp tục triển khai phân phối tiền trợ cấp của World Bank cho các hộ dân nghèo tại các tỉnh thành khác như Cabo, Niassa, Tete và Manica.

Ông Đỗ Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Viettel Global cho biết: "Movitel được chọn thực hiện dự án lớn của World Bank tại Mozambique trước hết là bởi ưu thế vùng phủ rộng và hạ tầng vượt trội. Đây cũng là doanh nghiệp duy nhất tại Mozambique đưa ra giải pháp kỹ thuật toàn diện nhất để hỗ trợ nạp rút tiền cho người dân tại khu vực chưa có sóng di động là giải pháp thẻ từ. Ngoài ra, một trong các lý do chúng tôi được chọn bởi Movitel là đầu mối thực hiện nhiều dự án uy tín với chính phủ Mozambique như dự án cung cấp đường truyền cho các Bộ ban ngành, dự án xây dựng trạm viễn thông công ích cho chính phủ". 

movitel

Lĩnh vực B2B (khách hàng doanh nghiệp) đang tạo không gian tăng trưởng mới cho Viettel Global ở nhiều thị trường quốc tế, từng bước chuyển dịch từ nhà mạng viễn thông truyền thống sang cung cấp giải pháp CNTT và chuyển dịch số. Các công ty của Viettel Global được lựa chọn làm đối tác trong nhiều dự án lớn, như: Tháng 5/2019, Bitel - thương hiệu tại Peru đã ký hợp đồng trị giá 27 triệu USD với Bộ Giáo dục Peru; Tháng 6/2019, Telemor - thương hiệu tại Đông Timor ký kết thành công 2 hợp đồng hơn 1 triệu USD với Bộ Truyền thông – Giao thông vận tải và Bộ Nông nghiệp.v.v…Viettel cũng đang thực hiện hàng loạt các dự án B2B khác như dự án về camera giám sát cho Bộ An ninh Nội địa, dự án giải pháp dịch vụ di động cho Tanzania; Dự án xây dựng Cơ sở dữ liệu Hộ dân cư cho Chính phủ Lào; Dự án xây dựng giải pháp Chính phủ điện tử cho Bộ Bưu chính viễn thông Campuchia…

L.A

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đập Tam Hiệp Trung Quốc: 13 sự thật về con đập khổng lồ gây tranh cãi đã làm chậm quá trình quay của Trái đất

2 Bằng A1 không được lái SH, B1 không được lái ô tô theo dự thảo luật sửa đổi

3 Vụ doanh nhân bị cướp 35 tỷ: Băng cướp có thực sự 'cướp tài sản' hay không?

4 Tại sao xe tăng Merkava của Israel xứng danh là một trong những chiếc tăng tốt nhất thế giới?

5 Chiếc máy tính Windows này có thể “nhét” vừa túi quần bạn và hỗ trợ độ phân giải 4K

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW