Bất chấp Mỹ gây áp lực, các nhà mạng Anh vẫn tin tưởng Huawei

Dường như sức ép từ Mỹ không ảnh hưởng đến Anh khi các nhà mạng lớn tại đây đều sử dụng hạ tầng của Huawei (Trung Quốc) cho kế hoạch xây dựng mạng 5G của mình.

Theo Engadget, nguồn tin từ The Guardian cho biết cả 4 nhà mạng lớn nhất của Anh (EE, O2, Three và Vodafone) đều đang sử dụng hạ tầng của Huawei cho kế hoạch xây dựng mạng 5G của riêng minh.

Công ty Trung Quốc được cho là cung cấp thiết bị cho 6 trên 7 khu vực thử nghiệm 5G của Vodafone, cũng như thắng thầu cung cấp thiết bị cho O2 và Three.

4 nhà mạng được cho là sử dụng công nghệ Huawei cho những thành phần "không cốt lõi", dù chính phủ chưa xác nhận liệu công ty Trung Quốc có được phép xây dựng hạ tầng mạng 5G tại Anh hay không. Hành động cũng có thể khiến Mỹ không hài lòng khi chính quyền ông Trump luôn xem Huawei là mối đe dọa lớn nhất, đồng thời lôi kéo đồng minh cấm Huawei hoạt động trong lãnh thổ quốc gia.

Matthew Howett, nhà sáng lập hãng nghiên cứu Assembly cho rằng việc phụ thuộc vào một nhà cung cấp duy nhất có thể gây nguy hiểm. Năm ngoái, một sự cố trong hạ tầng của Ericsson đã khiến người dùng mạng O2 không thể kết nối 3G hay LTE trong cả ngày. Nếu nhà mạng nào cũng dùng hạ tầng tương tự, chắc chắn số người bị ảnh hưởng còn lớn hơn nhiều lần.

Phúc Thịnh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 lý do bạn nên dừng vô tư đăng ảnh con nhỏ lên Facebook

2 Chuyện gì đã thực sự xảy ra với máy bay mất tích Malaysia MH370? (phần 1)

3 Phim 'Về nhà đi con' quảng cáo vô tội vạ, VTV 'ăn dày' cỡ nào?

4 Rắn có thể tự cắn chết mình bằng nọc độc của nó hay không?

5 Amazon "lỡ" bán máy ảnh cao cấp chục ngàn đô với giá chỉ... 100 USD

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW