Ông Nhậm Chính Phi: Hệ điều hành Hongmeng có khả năng nhanh hơn Android 60%

Bất chấp gần đây Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố lệnh cấm Huawei sẽ được dỡ bỏ, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc dường như đã sẵn sàng với hệ điều hành Hong Meng thay thế cho Android.

Phát biểu với trang tin Le Point của Pháp, ông Nhậm Chính Phi, người sáng lập Huawei cho biết hệ điều hành "của nhà trồng được" Hong Meng có khả năng nhanh hơn 60% so với Android, và rằng các thương hiệu điện thoại Trung Quốc Oppo và Vivo đang thử nghiệm hệ điều hành mới này.

Ông Nhậm thừa nhận rằng công ty hiện đang thiếu một giải pháp thay thế cho cửa hàng ứng dụng Google Play và App Store của Apple, nhưng họ đang phát triển cửa hàng ứng dụng như vậy. Hồi cuối năm ngoái, Huawei đã nói với các đối tác tiềm năng rằng họ đã lên kế hoạch để có 50 triệu người châu Âu sử dụng cửa hàng ứng dụng của riêng mình.

Nhậm Chính PhiBên cạnh giải pháp thay thế Android, Huawei vẫn cần tạo ra các lựa chọn thay thế cho các ứng dụng di động chính của Google để thu hút người dùng ở cả Trung Quốc và phần còn lại của thế giới.

Cho đến khi lệnh cấm được Bộ Thương mại Mỹ chính thức dỡ bỏ, Huawei không có nhiều sự lựa chọn ngoài việc tiếp tục đẩy nhanh tiến độ Hong Meng bí ẩn dựa trên nền tảng nguồn mở Linux.

Sau những bình luận của Trump về việc dỡ bỏ lệnh cấm tại hội nghị G20 vừa qua, Huawei cho biết họ sẽ chờ đợi hướng dẫn từ Bộ Thương mại.

"Hôm nay, chúng tôi vẫn cam kết với Microsoft Windows và Google Android. Nhưng nếu chúng tôi không thể sử dụng chúng, chúng tôi sẽ chuẩn bị một kế hoạch B để sử dụng hệ điều hành của chính chúng tôi", một phát ngôn viên của Huawei nói với trang CNET.

Trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times, ông Nhậm Chính Phi phủ nhận rằng việc bị Hoa Kỳ đưa vào danh sách sẽ ảnh hưởng nhiều đến hoạt động kinh doanh vì phần cốt lõi nằm ở các con chip mà họ tạo ra, như bộ xử lý Kirin.

Minh Hương

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Truyền thuyết về Quán Tiên': Ám ảnh về nỗi cô đơn, sự giằng xé trong chiến tranh

2 Cung hoàng đạo của bạn có lẽ đã thay đổi mà bạn không hề biết

3 Sau lặn biển Ninh Thuận, iPhone 11 Pro 1 tuần lăn ra 'chết', Bphone B86 vẫn sống tốt

4 Tencent bị kiện sau khi trẻ nhảy lầu để xem có thể sống lại như trong game không

5 Khối thiên thạch khiến khủng long tuyệt chủng đã đâm vào Trái đất ở góc chết chóc nhất có thể

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW